‘อุทัยธานี’ ตื่นตัวสกัด ‘ไวรัสอู่ฮั่น’ รอลุ้นผลตรวจเชื้อนักเรียนไทยกลับจากจีนบ่ายนี้

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ของ จ.อุทัยธานี ว่า ภายหลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกหนังสือประกาศด่วน เรื่อง การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประชาสัมพันธ์ เฝ้าระวังการแพร่ระบาดและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในโรงเรียน ส่งผลให้เช้าวันนี้ ที่โรงเรียนทองประสาทเวทย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชน ในเขตเทศบาลหนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้เริ่มดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว เช่น ให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัย สวมใส่เสื้อกันหนาว

ขณะที่ ประชาชนทั่วไปเริ่มมีการตื่นตัวและออกมาสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองในช่วงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากยังคงมีความกังวลว่า ชายวัย 23 ปี ชาว อ.หนองฉาง ซึ่งเป็นนักศึกษาที่เมืองอู่ฮั่น และเดินทางกลับบ้านที่ อ.หนองฉาง เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา และได้เดินทางไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่จ.นครสวรรค์ ในวันที่ 25 มกราคม แต่เกิดไม่สบาย จึงเดินทางเข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเขต จ.นครสวรรค์ ก่อนทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวเข้าไปกักกัน เพื่อรอพิสูจน์เชื้อที่โรงพยาบาล (รพ.) สวรรค์ประชารักษ์ ซึ่งจะทราบผลการตรวจในช่วงบ่ายวันที่ 27 มกราคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นายกฯ’ รับทราบ น.ศ.ไทยเมืองอู่ฮั่น ขอความช่วยเหลือกลับประเทศ สั่งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือทั้งหมดแล้ว
บทความถัดไปตร.ออกมาตรการลดฝุ่นมลภาวะ เปลี่ยนรถสายตรวจเป็นรถพลังงานไฟฟ้า ประสานกรมเจ้าท่าตรวจเรือตามแม่น้ำ