นาทีเป็นนาทีตาย บุกช่วยชีวิตหญิงสาว ป่วยโรคซึมเศร้ากำลังใช้เชือกผูกคอตาย

นาทีเป็นนาทีตาย ทีมร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลาฮีโร่ บุกช่วยชีวิตหญิงสาวอายุ35 ปี ที่ป่วยโรคซึมเศร้ากำลังใช้เชือกผูกคอตายภายบ้านและกำลังจะสิ้นใจรอด

ภาพเหตุการณ์ระทึกนาทีเป็นนาทีตายที่เกิดขึ้น เมื่อเวลา 18.00น.วันที่ 27 ม.ค. ขณะทีมเจ้าหน้าที่ร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ได้เข้าช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ35 ปี ที่กำลังผูกคอตายอยู่บนชั้น2ของบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอย4 ถนนราษฎร์อุทิศ1 เขตเทศบาลนครสงขลา หลังจากที่ได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรสงขลาว่ากำลังจะมีคนผูกคอตายอยู่ในบ้าน

ขณะไปถึงไม่สามารถเข้าไปภายในบ้านได้ เพราะประตูบ้านล๊อค แต่ได้ประสานญาติให้นำกุญแจมาไขออก ด้วยความเร่งรีบ เมื่อประตูเปิดออกญาติซึ่งเป็นผู้หญิงสูงวัยสะดุดขอบประตูล้มลงอย่างแรง โชคดีบาดเจ็บไม่มาก ได้มีน้องชายของหญิงสาวคนนี้วิ่งลงมาจากชั้นสองด้วยอาการงงว่าเกิดอะไรขึ้น

“ทีมกู้ภัยร่วมใจเมืองสงขลาจึงรีบถามว่ายังมีใครอยู่ข้างบนอีกหรือไม่ เพราะได้รับแจ้งว่ากำลังจะมีคนผูกคอตาย น้องชายจึงรีบวิ่งพาขึ้นไปดูในห้องของพี่สาว พบว่าได้ใช้เชือกแขวนคอกับขื่อประตูและกำลังจะหมดลม

Advertisement

น้องชายและทีมกู้ภัยจึงเข้าชาจและปลดเชือกออกจากคอ และพบว่ายังมีลมหายใจและมีสติอยู่ ทีมกู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาลและรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาจนถึงมือแพทย์จนอาการปลอดภัย

ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจเมืองสงขลา เล่าว่าเหตุการณ์ จากญาติของหญิงสาวคนนี้ซึ่งอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ได้โทรศัพท์เข้าศูนย์นเรนทรเชียงใหม่ว่าหญิงสาวซึ่งป่วยด้วยโรคซึมเศร้ากำลังจะฆ่าตัวตาย ศูนย์นเรนทรเชียงใหม่จึงโทรประสานมายังศูนย์นเรนทรสงขลา และทางศูนย์นเรนทรสงขลาได้รีบแจ้งมายังศูนย์ปฏิบัติการร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ให้เข้าตรวจสอบและพบว่าเป็นเรื่องจริงและสามารถช่วยเหลือหญิงสาวเอาไว้ได้ ซึ่งเป็นนาทีเป็นนาทีตายเพราะหากช้ากว่านี้ทุกอย่างก็อาจจะสายเกินไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image