ผลตรวจ ‘พ่อแม่ลูกชาวจีน’ ถูกคัดกรองที่สนามบินเชียงใหม่ ไม่ติดเชื้อไวรัสอู่ฮั่น

ไวรัสโคโรนา-เมื่อวันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวจากลำปางรายงานว่า ตามที่ทางโรงพยาบาลลำปาง ได้รับตัวชาวจีน 3 คน ซึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน พ่อแม่ และลูก ที่ตั้งใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และผ่านการคัดกรองโรคที่สนามบิน จ.เชียงใหม่ และพบว่า ลูกป่วยมีไข้สูง และห้องแยกโรค โรงพยาบาลที่ จ.เชียงใหม่ เกินศักยภาพในการดูแล จึงส่งตัวมาให้ทางโรงพยาบาลลำปาง ดูแล เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2563 ที่ผ่านมานั้น
ในการดูแลนั้น ชาวจีนทั้ง 3 คน อยู่ในห้องแยกโรค ซึ่งเป็นห้องที่ได้มาตรฐาน อากาศจากภายในจะไม่ออกสู่ภายนอก และอากาศภายนอกจะไม่เข้าสู่ภายในห้อง โดยเป็นห้องที่แยกออกจากกลุ่มผู้ป่วย และประชาชนโดยทั่วไป เพื่อรอดูอาการ และรอผลตรวจสารคัดหลั่ง ที่ทางทีมแพทย์โรงพยาบาลลำปางเก็บตัวอย่าง และส่งตรวจทางห้องปฎิบัติการ

ล่าสุด ผลตรวจได้ส่งกลับมายังจ.ลำปาง แล้วพบว่าเป็นผลลบ ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ 2019 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น ทั้งนี้ ทางแพทย์โรงพยาบาลลำปาง ก็ได้ให้การรักษาผู้ป่วยตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งหากอาการดีขึ้นก็จะอนุญาตให้ชาวจีนทั้ง 3 คน กลับบ้านได้ ดังนั้น จึงข้อย้ำและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนชาวลำปางว่าในพื้นที่ จ.ลำปาง ยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image