พิษ ‘ไวรัสอู่ฮั่น’ ทำท่องเที่ยวสะดุด ‘ททท.ตรัง’ เล็งดึงกลุ่มสแกนดิเนเวียแทนชาวจีน

ทัวร์จีนลดฮวบ – เมื่อวันที่ 29 มกราคม นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง (ททท.ตรัง) เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ถือว่าเป็นช่วงที่จังหวัดตรังมีนักท่องเที่ยวสูงสุด โดยเฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เราจะทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดตรังให้มากที่สุด ที่ผ่านมาจังหวัดตรัง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทย ส่วนต่างชาติแค่ร้อยละ 15 ซึ่งเป็นฝรั่งกลุ่มสแกนนีเวีย ชาวเยอรมัน เดนมาร์ก สวีเดน ฝรั่งเศส และนักท่องเที่ยวชาวจีน ตนเองยังมั่นใจระบบรักษาความปลอดภัยในการดูแลผู้ติดเชื้อโคโรนาจากประเทศจีน เรามีการกลั่นกรองนักท่องเที่ยวทุกคนที่สนามบิน โดยเฉพาะต่างชาติที่เข้ามายังจังหวัดตรัง ที่สำคัญจังหวัดตรังไม่มีเที่ยวบินที่บินตรงจากประเทศจีน จึงมั่นใจว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบการป้องกันโรคสามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคได้อย่างแน่นอน

ขณะที่นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง ผู้จัดการจาระวีทัวร์ และนายกสมาคมท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดตรัง กล่าวว่า ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวทะเลตรัง ส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย เป็นต่างชาติรวมทั้งชาวจีนประมาณร้อยละ 20 มาท่องเที่ยวแบบเช้าไป เย็นกลับ ส่วนใหญ่จะมาดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น เข้าถ้ำมรกต ส่วนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ประเทศกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบาด วันนี้ได้ทางมาท่องเที่ยวทะเลตรังประมาณ 60-70 คน ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดีว่าจังหวัดตรัง ยังไม่มีการตรวจพบว่าใครติดเชื้อไวรัสโคโรนาจากประเทศจีน อยู่อาศัยที่จังหวัดตรัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน ! “ราชกิจจาฯ” ประกาศให้ “จักรพันธ์” ปชป. พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. และให้ “พีระวิทย์” พรรคไทรักธรรมเป็นแทน
บทความถัดไป‘เอ.พี.ฮอนด้า’ ส่ง 2 นักบิดไทยท้าทายเวทีโลก ‘สมเกียรติ’ ลุยโมโตทูปี 2 ‘ธัชกร’ ควบบู๊ 2 ศึกใหญ่