ผู้ว่าฯสุราษฎร์ยืนยัน ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา นักศึกษาอาชีวะชุดแรกจากจีน 28 คนกลับถึงไทยวันนี้

วันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี และการติดตามกรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยกำชับให้มีการตรวจเข้มงวดที่จุดสนามบิน 2 แห่ง ที่สนามบินสุราษฎร์ธานี และสนามบินสมุย เนื่องจากมีเที่ยวบินเข้าจากต่างประเทศและประเทศจีน โดยให้ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขร่วมดำเนินการ นอกจากนี้ตามศูนย์การค้าใหญ่ในพื้นที่ที่มีผู้คนมากให้มีจุดอำนวยความสะดวก เช่น เจลล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ขอยืนยันในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาใดๆ แม้แต่รายเดียว ตามที่มีการโพสต์กันทางสื่อโซเชียล ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีรายงานเป็นคนไข้โรคปอดอักเสบธรรมดารักษาหายได้กลับบ้านแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาและครู ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ที่ไปศึกษาและฝึกประสบการณ์ในสถาบันการศึกษาของจีน ที่จะได้เดินกลับประเทศไทย ชุดแรกจำนวน 28 คนจากเมืองฉงซิ่ง ในวันที่ 30 มกราคม 2563 สายการบินแอร์เอเชีย จากสนามบินฉงชิ่ง เจียงเป่ย ลงสนามบินดอนเมือง 14 คน ประกอบด้วย ครูและนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี วิทยาลัยพณิชยการธนบุรี วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม นอกจากนี้ วันเดียวกันอีก 14 คน สายการบินไทยสมายล์ จากสนามบินฉงชิ่ง เจียงเป่ย ลงสนามสุวรรณภูมิ ประกอบด้วยครูและนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคพังงา วิทยาลัยการอาชีพคลองท่อม วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกมหานคร วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี

รายงานข่าวแจ้งว่า ส่วนคณะนักศึกษาและครูชุดต่อไปจากเมืองอื่นอยู่ระหว่างเจรจาเลื่อนการเดินทางกลับให้เร็วขึ้นและรอให้ทางการของจีนอนุญาตให้กลับ เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วรภพ’ ตบคว้าทองแบดมินตัน ‘อุดรธานีเกมส์’ – ‘ เขต 7 สมุทรสาคร’ ผงาดแชมป์ยิมฯ ลีลา
บทความถัดไปไปรู้จัก “สวนลอยฟ้า” ย่านธุรกิจรัชดา