อะไรยังไง! มะพร้าวแปลก 1 ลูก โผล่ 12 ต้น เจ้าของเชื่อเป็นมะพร้าว 12 ราศี ค้าขายร่ำรวย (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 9 ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ริมถนนสายบ้านคลองแพ้ว-คลองชลประทานดี 4 ซึ่งเป็นบ้านของนายสุวิจักร จีระประยูร อายุ 42 ปี เจ้าของสวนเพาะพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมขายรายใหญ่รายหนึ่งในพื้นที่ หลังจากที่ทราบว่าที่บ้านของนายสุวิจักร หรือนายเดี่ยว มีมะพร้าวน้ำหอม 1 ลูก ที่มีต้นโผล่ออกมาถึง 12 ต้นด้วยกัน

นายสุวิจักรเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองทำอาชีพเพาะพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมเพื่อขายให้กับเกษตรกรมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว โดยเพาะไว้ในร่องสวนมะพร้าวมีอยู่กว่า 600,000 ลูก และเมื่อช่วงต้นปี’62 ที่ผ่านมาไม่กี่วันนั้น ตนได้เข้าไปดูพันธุ์มะพร้าวที่เพาะไว้ในสวน ก็พบว่ามีมะพร้าว 1 ลูก ที่แปลกกว่าต้นอื่น คือมีต้นแม่โผล่สูงขึ้นมา 1 ต้น และรอบๆ ยังมีต้นเล็กๆ ที่แตกออกมาอีก 11 ต้น รวมเป็น 12 ต้น ในลูกมะพร้าวลูกเดียว ตนจึงได้นำออกมาเพาะเลี้ยงไว้ในกระถางและเฝ้าดูมาเป็นเวลาถึง 1 ปี 9 เดือน

จนกระทั่งเห็นว่าต้นมะพร้าวแข็งแรงดีก็เลยลองโพสต์ลงในโซเชียล แล้วก็มีคนให้ความสนใจมาขอซื้อต้นมะพร้าวหลายคน โดยเสนอให้ต้นละ 2-3 หมื่นบาท แต่ตนไม่ขายเพราะเชื่อว่าต้นมะพร้าวที่มีลักษณะแบบนี้น่าจะมีแค่ต้นเดียวในประเทศไทยก็เป็นไปได้ อีกทั้งตั้งแต่ตนได้นำต้นมะพร้าวแยกมาเลี้ยงไว้ที่บ้านก็ทำให้กิจการของตนที่รับซื้อขายมะพร้าวอ่อนและมะพร้าวแก่ที่ไม่ค่อยดีนั้นกลับมาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ครอบครัวก็มีความสุขมากขึ้น

นายสุวิจักรยืนยันว่าจะไม่ยอมขายต้นมะพร้าวให้กับใคร เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นต้นมะพร้าว 12 ราศีก็เป็นได้ และจะได้ปลูกลงดินไว้ข้างบ้านเพื่อให้รุ่นลูกรุ่นหลานเอาไว้ดู รวมถึงเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัวของตนและทำให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image