ทหารมทบ.37 จัดทัพรับมือ ไฟป่า ภัยแล้ง หมอกควัน

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผบ.มทบ.37 ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มลฑลทหารบกที่ 37 ได้ตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี มลฑลทหารบกที่ 37 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ร.17 พัน 3 ในพระองค์ฯ โรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช โดยได้มีชุดปฏิบัตการร่วมภาระกิจจำนวน 36 ชุด เพื่อเตรียมความพร้อมใน 36 ตำบลเสี่ยงตามแผนปฏิบัตการไฟป่าและหมอกควัน จ.เชียงราย

โดยในการเตรียมความพร้อมในครั้งนี้ ได้มีการนำเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการดับไฟ และช่วยเหลือประชาชนออกมาตรวจสอบความพร้อม ร่วมไปถึงชุดแพทย์ที่ได้สาธิตวิธีการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ประสบเหตุถูกไฟไหม้ จากการเข้าทำการดับไฟป่า และประชาชนผู้ประสบภัย

พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง กล่าวว่า ในครั้งนี้ เป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อปฏิบัติการร่วมกับฝ่ายพลเรือน ในการช่วยเหลือปัญหาหมอกควันที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้งที่ใกล้จะมาถึง ซึ่งในปีที่ผ่านมา พบว่าจังหวัดเชียงรายได้เกิดไฟป่าหลายจุดและมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ในปีนี้จึงได้มีการเตรียมความพร้อมในกรรับมือกับปัญหาดังกล่าวและเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX หน้ากากอนามัย ไวรัสโคโรนา บริหาร จัดการ ด้าน “อารมณ์”
บทความถัดไป“แม็กก้า ชวนชื่น” อดีตตลกชื่อดัง เผยบทเรียนติดคุกเกือบ 2 ปี – คิดฆ่าตัวตาย