รอง ผวจ.ภูเก็ต รุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ตชนกันกลางร่องน้ำ

จากกรณีเมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ เกิเหตุเรือสปีดโบ๊ท ของบริษัท ซีสตาร์อันดามัน ชนกับเรือสปีดโบ๊ต ของบริษัท Andaman Leisure Phuket (ALP) บริเวณร่องน้ำ ใกล้ท่าเทียบเรือรอยัลมารีน่า ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ประมาณ 22 ราย และมีผู้เสียชีวิต 2 รายนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ ปลัดจังหวัดภูเก็ต พ.ต.ต.เอกชัย สิริ สารวัตรท่องเที่ยวภูเก็ต พ.ต.ท.ธาดา โสดารักษ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต นายสาคร ปู่ดำ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 ภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณร่องน้ำเชื่อมต่อทะเล ห่างจากท่าเทียบเรือรอยัลมารีน่า ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต ไปประมาณ 300 เมตร เพื่อร่วมสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุและตรวจสอบสภาพเรือลำที่เกิดอุบัติเหตุ ก่อนเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลต่างๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและลูกเรือ รวมจำนวน 24 คน เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.กรุงเทพภูเก็ต 12 ราย (ชาย 9 หญิง 3) รพ.วชิระภูเก็ต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย รพ.สิริโรจน์ 6 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย และ รพ.มิชชั่นภูเก็ต 5 ราย ซึ่งในจำนวน 5 ราย ที่นำส่ง รพ.มิชชั่นภูเก็ต มี 2 ราย เสียชีวิต เป็นเด็กชายชาวรัสเซีย อายุ 6 ขวบ และ 12 ขวบ

อย่างไรก็ตาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลืออำนวยความสะดวกนักท่องที่ยว พร้อมทั้งเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ขณะเกิดเหตุเพื่อนำไปใช้ประกอบสำนวนการสอบสวนแล้ว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon