หนุ่มเปิดโรงแรมม่านรูด รมควันหวังฆ่าตัวตาย เจ้าของได้กลิ่นควันไฟ แจ้งกู้ภัยช่วยทัน

พังห้องช่วยกันวุ่นหนุ่มรมควันหวังฆ่าตัวตาย

นครสวรรค์-วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.ชัยวัตร โสตถิ ร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากเจ้าของโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ว่า ที่ห้องหมายเลข 4 ซึ่งมีผู้มาเช่าพักค้างคืน แต่พอเลยมาถึงเวลาเช็กเอาต์ ผู้เช่ากลับหายเงียบ และเมื่อไปเคาะเรียกที่ห้องพักกลับมาไม่ใครออกมาเปิดประตู แถมยังได้กลิ่นเหม็นไหม้โชยออกมาจากห้อง เกรงว่าจะมีเรื่องราวไม่ดีเกิดขึ้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ แล้วเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครสวรรค์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าของโรงแรมม่านรูดดังกล่าว นำพาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดห้องสงสัยที่จะเกิดเหตุร้าย พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าฟีโน่  จอดไว้อยู่ที่หน้าห้อง แต่ประตูห้องดังกล่าวกลับถูกล็อกไว้

ทั้งที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พยายามเคาะเรียก แต่ก็ยังไม่มีใครออกมาเปิดรับ อีกทั้งยังมีกลิ่นควันคล้ายกับมีการจุดไฟอยู่ภายในห้องโชยออกมาอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ทางเจ้าของโรงแรมตัดสินใจ อนุญาตให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใช้แชลงงัดประตูห้องเข้าไป ปรากฏว่าพบร่างของชายวัยวัยรุ่นคนหนึ่ง นอนหมดสติอยู่บนเตียงนอนภายในห้องพัก ในสภาพที่ข้างเตียงมีการใช้เตาถ่านจุดไฟทิ้งไว้ให้ควันฟุ้งกระจายอยู่เต็มห้อง แต่ตรวจสอบสภาพร่างกายแล้ว ยังมีลมหายใจอยู่ เพียงแค่สลบไม่ได้สติเท่านั้น จึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพรีบเข้าปฐมพยาบาล ซึ่งแพทย์เวรได้พยายามปฐมพยาบาลในเบื้องต้น โดยการปั๊มปอด พร้อมกับใช้นิ้วล้วงเข้าไปในช่องคอของผู้ที่หมดสติ เพื่อให้อ้วกออกมา จนชายรายนี้ พ้นเงื้อมมือมัจจุราชได้ในที่สุด

จากการตรวจสอบภายในห้อง พบว่ามีแผงยานอนหลับจำนวนหนึ่ง ถูกทิ้งไว้ภายในถังขยะ ซึ่งพบว่ามีการถูกแกะออกจากแผงไปถึง 34 เม็ด ส่วนผู้ที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชีวิตไว้ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ ชายชาวเมืองนครสวรรค์ โดยหลังจากทางเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือจนฟื้นคืนสติ จึงได้รีบพาตัวนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษในเวลาต่อมา และจากการสอบถามเจ้าของโรงแรมทราบว่า ชายรายนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวแล้วมาเปิดห้องไว้ตั้งแต่เวลา 02.00 น. แล้ว จนกระทั่ง ถึงเวลาเช็กเอาต์ กลับเงียบหาย จึงได้มาตรวจสอบก่อนจะพบว่าห้องถูกปิดเงียบ และภายในห้องมีกลิ่นเหม็นไหม้ เลยได้รีบเรียกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น ชายคนนี้ไม่สามารถให้การอะไรได้มากนัก แต่สันนิษฐานว่าเจ้าตัวพยายามจงใจฆ่าตัวตายโดยการนำเตาถ่านมาจุดไว้ภายในห้องแล้วปิดห้องขังตัวเองไว้ โดยยังไม่ทราบว่า ได้มีการจุดเตาถ่านเพื่อปลิดชีพเอาไว้ตอนช่วงเวลาไหน และยังไม่ทราบด้วยว่าแรงจุงใจในการคิดสั้นครั้งนี้ มาจากเรื่องอะไร ซึ่งเคราะห์ดีที่มีผู้มาตรวจสอบเสียก่อน จึงสามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทันก่อนจะมีเหตุสลดใจเกิดขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image