อบอวลไปด้วยรัก ภาพประทับใจ ‘เจ้าแตงโม’ แม่แมวคาบลูกน้อยหนีงู

อบอวลไปด้วยรัก ภาพประทับใจ ‘เจ้าแตงโม’ แม่แมวที่คาบลูกน้อยหนีงู

ภาพประทับใจ ความรักของเจ้าแตงโมแม่แมว คาบลูกทีละตัวไปซ่อนไว้ในที่ปลอดภัยหนีงูที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน ด้วยความรักและห่วงที่มีต่อลูก

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ชุดอสรพิษ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ เข้าไปจับงูภายในร้านขายข้าวขาหมูคู่แฝด สี่แยกสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังจากที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านว่ามีงูเข้าไปในร้านและฉกแมวที่เลี้ยงเอาไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

หลังจากที่หน่วยกู้ภัยค้นหางู พบว่าไปนอนขดอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้าหลังบ้านแต่เป็นงูสิงไม่มีพิษตัวประมาณนิ้วโป้งยาวประมาณ 1 เมตร จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูคีบออกมา ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าของบ้านเพราะทีแรกยังไม่รู้ว่าเป็นงูอะไรอาจจะเป็นงูเห่าหรืองูพิษ

รายงานข่าวว่าก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะไปถึงบ้านหลังนี้ เจ้าแตงโมแม่แมวคอยเฝ้าลูกแมว 5 ตัวที่อยู่ในกล่องบนเตียงนอนใกล้กับจุดที่งูซ่อนตัวอยู่ตลอดเวลา และคาบลูกทั้ง 5 ตัวหนีขึ้นไปชั้นบนของบ้าน โดยคาบปีนขึ้นไปซ่อนไว้บนตู้หลังลังกระดาษเพื่อให้ปลอดภัยที่สุดเพราะกลัวว่าลูกแมวจะเป็นอันตรายถูกงูกัด

 

นางสาวเดือน วงจงรัก อายุ 49 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ไม่รู้ว่าสิงตัวนี้เข้ามาในบ้านได้อย่างไร แต่สังเกตุเห็นเจ้าแตงโมและแมวตัวอื่นๆ ที่เลี้ยงไว้ในบ้านมีอาการตื่นกลัวและเฝ้าอยู่ตรงจุดที่งูซ่อนตัวอยู่ และเกือบที่จะถูกงูฉกด้วย

โดยเฉพาะเจ้าแตงโมที่คอยเฝ้าดูแลอยู่ด้วยความห่วงใยและคาบลูกหนีทีละๆตัวด้วยความรักของแม่แมวที่มีต่อลูก กลายเป็นภาพประทับใจในความรักของสัตว์เลี้ยงที่รักลูกไม่ต่างจากคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.-ปริมณฑล ปลอดฝุ่นเกินมาตรฐาน ภาคเหนือยังเกิน 3 สถานี อีสาน ขอนแก่น-เลย ก็เกิน
บทความถัดไป“TNR” ประกาศรุกตลาดถุงยางอนามัย จัดแคมเปญถี่ยิบตอกย้ำแบรนด์ “ONETOUCH” จับกลุ่ม Millennials