กุศโลบายครองรักหวานชื่น! วัดสุพรรณบุรี เตรียมแจกน้ำตาล 2 พันถุง เนื่องในวันแห่งความรัก

กุศโลบายครองรักหวานชื่น! วัดสุพรรณบุรี เตรียมแจกน้ำตาลทรายฟรี 2 พันถุง เนื่องในวันแห่งความรัก

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดเถรพลาย จ.สุพรรณบุรี ได้เตรียมแจกน้ำตาลทราย ให้กับประชาชน คู่รัก ที่เดินทางมาไหว้พระทำบุญที่วัด เพื่อมอบให้ในวันแห่งความรัก หวังเป็นกุศโลบายธรรมให้แง่คิดแฝงคติธรรม และเชิญชวนให้คนร่วมกันเข้าวัดทำบุญ ฟังเทศน์ ฟังธรรม คิดดีทำดีพูดดี ในวันแห่งความรัก ที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่ง

โดยในวันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ ทางวัดพร้อมด้วยคณะกรรมการวัด จะร่วมกัน แจกน้ำตาลทรายให้กับประชาชน ที่เดินทางมาไหว้พระทำบุญจำนวน 2,000 ถุง ในวันที่14 ก.พ.2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

ด้าน พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย ได้เปิดเผยว่า ทุกปีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่วัดเถรพลาย ได้จัดพิธีบวงสรวงหลวงพ่อสีชมพู มีประชาชนจากทั่วสารทิศแห่เดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อชมพูกันอย่างต่อเนื่อง บางคนเมื่อสมประสงค์ก็นำร่มสีชมพูมาถวายหลวงพ่อชมพูโดยนำไปกางไว้หน้าหลวงพ่อชมพูเพื่อแสดงถึงความร่มเย็น ตามเชื่อศรัทธา ซึ่งยิ่งในช่วงวันแห่งความรัก ก็จะมีประชาชนเดินทางมาที่วัด เพื่อไหว้พระทำบุญ

ทางคณะกรรมการวัดเถรพลาย เลยช่วยกันคิด ว่าในวันแห่งความรัก จะมอบเป็นของที่ระลึกให้กับชาวบ้านและประชาชน จะเป็นคู่รัก ชายหญิง สามี ภรรยา แม่ลูก พ่อลูก ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ทางวัดจะมอบน้ำตาลทราย ให้คนละ 1 ถุง จำนวน 2 ,000 ถุง เพื่อเป็นกุศโลบายข้อคิด ในการใช้ชีวิตให้หวานเหมือนน้ำตาล มอบความรัก ความหวานชื่นสิ่งดีดีให้กันและกัน ทั้งเรื่องการครองตน การพูดจาอ่อนหวาน เพื่อให้ความรักในครอบครัว คนรัก เพื่อน พี่น้องมีความยั่งยืน สุขสดชื่นในวันแห่งความรัก อีกทั้งยังได้เข้าวัดมาทำบุญ ไหว้พระ ฟังธรรมะ ขัดเกลาจิตใจ ให้ระลึก ถึงคุณงามความดี ต่อไป

ด้าน ชาวบ้าน ที่เดินทางมาที่วัด ต่างพากันกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจมาก ที่ในวันแห่งความรัก ทางวัดได้มอบน้ำตาลทรายให้ ก็ได้นำไปปรุงอาหาร ทำขนม เดี๋ยวกลับไปจะไปทำเมนูต้มไข่หวาน ให้ครอบครัวทาน ปกติในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก ทุกปีทางวัดก็จะมอบของที่ระลึกให้ตลอด และได้รับข้อคิดดีดีจากหลวงพ่อท่านตลอด ในการครองชีวิต บางปีก็แจกเป็นกระปุกออมสิน สีชมพู เพื่อให้อดออม ประหยัดเก็บเงิน บางปีก็เป็นร่มสีชมพู เพื่อให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข

ส่วนปีนี้ เป็นน้ำตาลทราย ก็ให้ความรักหวานสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบสามีภรรยา หนุ่มสาว ครอบครัว และ ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการปรุงอาหารได้ด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ชาวบ้านกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon