2 ผัวเมีย ถูกเบี้ยวค่าแรง เดินเท้า 4 วัน จากโคราชกลับชลบุรี กินมะขามข้างทางประทังชีวิต

ละครชีวิต! เศรษฐกิจย่ำแย่ถูกเถ้าแก่รับเหมาเบี้ยวค่าแรง-ยืมเงินไม่คืน 2ผัว-เมียเดินเท้า 4วันจากโคราชกลับชลบุรี

วันที่ 16 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบเห็น 2 หนุ่มสาวกำลังก้มหน้าก้มตาเดินเท้า มาตามถนนสาย 304(กบินทร์บุรี –ศรีมหาโพธิ) ขาล่องฉะเชิงเทรา ช่วงบริเวณก่อนถึง ร.ร.สายมิตรศึกษา ต.กบินทร์ อ.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี ท่ามกลางแสงแดดเจิดจ้าเหงื่อไหนรินและท่าทางอ่อนแรง

จึงลงพื้นที่พบ พร้อมจอดรถสอบถาม ทราบชื่อนายจำเริญ สุภะตะ อายุ 36ปี ชาว ม.1 ต.หนองตำรึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี (บ้านแม่) และนางแถวสีทอง อายุ 53 ปี  ชาว  ม.6 ต.ดุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์สามี -ภรรยากัน โดยนายจำเริญ กล่าวว่า ตนพาภรรยาเดินทางไปทำงานกับนายจ้าง ผู้รับเหมารายย่อยที่รู้จักกัน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กับเพื่อน ร่วมงาน 4-5 คน ที่ตัวเมืองโคราช พร้อม ๆ กันถูกนายจ้างได้หยิบยืมเงินตนเอง เพิ่มเติมเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ต่อเติมภายในบ้านที่รับเหมาโดยอ้างว่าเงินไม่พอ พอเงินออกตนก็จะขอเบิกเงินค่าแรงแต่นายจ้างแอบหนีไปแล้ว ทิ้งพวกตนกับลูกน้อง2-3 คนไว้ที่ทำงาน

เมื่อนายจ้างปิดห้องหนี ตนจึงจัดสินใจเดินเท้ากลับบ้าน พร้อมกับเพื่อนร่วมงานต่างคนต่างกลับบ้านเกิด สองสามีภรรยาบอกว่าเดินทางมาตามทาง 4 วัน ยังไม่มีใครจอดรถถามสักคน หิวก็หาเก็บมะขามริมทาง,เก็บเล็มหายอดกระถินกินประทังความหิว มีบ้างขอข้าวเขากิน และขอข้าวพระที่เดินบิณฑบาตรกิน เช้ากินขณะที่หยุดพักที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร พลเมืองดีเห็นจึงทำข้าวกล่องมาให้กิน จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ส่งขึ้นรถสองแถวพร้อมควักเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งเป็นค่ารถประจำทางไปรอรถที่ท่ารถ อีกต่อหนึ่งที่บ้านกรอกสมบูรณ์ เพื่อกลับ จ.ชลบุรี

นายจำเริญ กล่าวว่า จะไม่ทวงถามเงินที่เถ้าแก่ ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน –รู้จักกัน 7,000บาท ทั้งเก่าใหม่ถามไปก็ไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาเคยทวงถามแล้วก็ไม่ให้สักที ไม่อยากพูดอะไรถึงเถ้าแก่แล้ว อยากจะบอกว่าโกงค่าแรงคนต่อไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีกิน โกงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลิเน็ตต์ สาวโปแลนด์หวดต้อน คุง ดาวรุงสวิส ผงาดแชมป์ไทยแลนด์​โอเพ่น
บทความถัดไป‘หนุ่มบุรีรัมย์’ ปัดเลียนแบบ ‘จ่าคลั่ง’ ยิงรัว 30 นัด ระบายเครียด