สลดหนุ่มใหญ่อยู่บ้านคนเดียว กินข้าวไข่เจียวติดคอตาย

สลดหนุ่มใหญ่กินข้าวไข่เจียวติดคอตาย 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.สรธัญญ์ เกิดฤทธิ์ สารวัตรสืบสวน สภ.คลองขลุง ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลนอนเสียชีวิตภายในบ้าน จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมกับอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร เหตุเกิดบ้านท่ามะเขือ เลขที่ 36/1 ม.6 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ห้องนอนด้านล่างพบศพ นายจเรวัฒน์ คุณุ อายุ 37 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน และที่ปลายเตียงด้านล่างพบจานข้าววางอยู่บนเก้าอี้ไม้ครึ่งจาน สภาพศพไม่มีร่อยรอยการถูกทำร้ายหรือต่อสู้แต่อย่างใด เมื่อตรวจสอบบริเวณรอบและตามร่างกาย พบว่าที่บริเวณปากมีเศษอาหารติดอยู่เติมปาก ลักษณะคล้ายกับการสำลักข้าวหรืออาหารติดคอ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ผู้ตายได้กินเข้าไปคือ ข้าวไข่เจียว

นางคำแพง ไฝ่ฝัน อายุ 55 ปี น้าสาวของผู้เสียชีวิตและผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นประมาน 16.00 น. ที่ผ่านมา ยังเจอผู้เสียชีวิตขับรถสวนทางในหมู่บ้านอยู่เลย โดยที่ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตนเองขับรถผ่านมาและพบกว่าบ้านดูมืดๆ เลยเข้ามาดูว่าทำไมหลานชายไม่เปิดไฟหน้าบ้านและในบ้าน หรือจะออกไปข้างนอก เมื่อเข้ามาในบ้านก็พบกว่านอนแน่นิ่งบนเตียงในห้องนอนเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งปกติผู้ตายจะอยู่กับแม่ของตนเอง และวันนี้ที่เกิดเหตุแม่ของผู้ตายเดินทางไปต่างจังหวัดพอดี

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้แพทย์เวรโรงพยาบาลคลองขลุง ตรวจชันสูตรศพผู้เสียชีวิต โดยสันนิษฐานว่าอาหารจะเข้าไปติดคอจนทำให้สำลักและอาหารอาจเข้าไปติดหลอดลมทำให้การหายใจติดขัดได้ และเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน จึงไม่มีใครเห็นและช่วยเหลือได้ทันท่วงที หลังจากชันสูตรสาเหตุการณ์เสียชีวิต ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างใดจึงได้ให้อาสากู้ภัยฯนำศพส่งญาติให้ประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563
บทความถัดไป‘นายกฯ’ บินมอบเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิง เตรียมเหรียญหลวงปู่ทวด 200 องค์ มอบให้ชาวโคราช