กรมอุตุฯเตือนคลื่นซัดปัตตานี มีลมแรงต่อเนื่อง ชาวประมงงดออกเรือ หวั่นเกิดเหตุ (คลิป)

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นซัดปัตตานี มีลมแรงต่อเนื่อง ชาวประมงงดออกเรือ หวั่นเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 จากสถานการณ์ลมมรสุมเข้าพัดผ่านในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เกิดลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ พร้อมทั้งมีคลื่นลมแรงและมีฝนตกอย่างต่อเนื่องในบริเวณริมอ่าว ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวทำให้รีสอร์ตและบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ติดทะเลอ่าวปัตตานี ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยาปัตตานี ได้แจ้งเตือนเรือประมงขนาดเล็กงดออกทำประมงเด็ดขาด เนื่องจากวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ จะมีลมมรสุม คลื่นลมแรงสูง 2-4 เมตร มีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ ไม่ควรออกทำประมงในอ่าวปัตตานี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปในพื้นที่ ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ติดกับอ่าวปัตตานี และมีรีสอร์ตจำนวนมาก เมื่อไปถึงพบว่ายังคงมีคลื่นลมแรง และมีคลื่นสูงกว่า 2-4 เมตร พัดกระหน่ำเข้าชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังพบว่ารีสอร์ตและบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งเกิดจากลมกระโชกแรง ทำให้หลังคาบ้านและตัวบ้านได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีต้นมะพร้าวได้ล้มทับบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหายจากวันที่ 11 กุมภาพันธ์ คลื่นลมซัดรีสอร์ตและบ้านเรือนราษฎรพังเสียหายหลายหลัง ซึ่งยังไม่ได้มีการซ่อมแซมต่อส่วนที่เสียหาย นื่องจากช่วงนี้ยังคงมีคลื่นลมแรงอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรือประมงจำนวนมากได้จอดหลบคลื่นลมไม่กล้าออกทำประมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภาโหวตคว่ำ กมธ. ป้องกันรัฐประหาร ปิยบุตร ชี้ ถ้าส.ส.ยังเกรงใจ ก็เป็นแค่ลูกน้องนายพล
บทความถัดไป ร้อง กมธ.กิจการศาล องค์กรอิสระฯ สอบ ‘กสม.’ ทำงานไม่ได้มาตรฐาน