ผู้การตำรวจนำ 700 นักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษติวเข้ม ‘ขับขี่ปลอดภัย’ ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ผู้การตำรวจนำ 700 นักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษ ติวเข้มขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ หวังลดอุบัติเหตุลดความสูญเสียต่อชีวิตร่างกายทรัพย์สินและเศรษฐกิจของประเทศ

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมไกรภักดี วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมให้ความรู้การขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดอุบัติเหตุและแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ มีหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ให้ปลอดภัยและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้กับนักเรียน นักศึกษา เยาวชนและประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ได้จัดการอบรมในครั้งนี้ขึ้น มีการนำเอาคลิปตัวอย่างของการเกิดอุบัติต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์มาให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ชมด้วย โดยผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยคณะครู อาจารย์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 700 คน มี พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วย คณะอาจารย์ นักศึกษาให้การต้อนรับ

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2563 ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยยานพาหนะประเภทรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ซึ่งผู้ขับขี่บางส่วนอาจจะไม่มีใบอนุญาตขับรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ไม่สวมหมวกนิรภัย มีการดัดแปลงรถ รวมถึงการขับขี่ที่ไม่คำนึงถึงรวมปลอดภัยของผู้ร่วมใช้รถใช้ถนน ส่งผลกระทบต่อสาธารณชน ผู้ขับขี่บางคนอาจเสพยาเสพติด ดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมาขับรถ

ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและแก้ไขปัญหายาเสพติด ตนจึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อต้องการให้นักศึกษามีความรู้ เข้าใจในข้อกฎหมาย มารยาทในการใช้รถใช้ถนน รู้จักหลักการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับบุคคลในครอบครัวและสาธารณชนได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน เพื่อจะได้ลดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียต่อชีวิตร่างกาย ทรัพย์สินและเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนาคตใหม่’ นัดรวมพลฟังคำตัดสินคดีเงินกู้
บทความถัดไปความเชื่อมั่นอุตม.ค.เพิ่มขึ้น ส.อ.ท.วอนรัฐเว้นประกันสังคมให้เอสเอ็มอี6เดือน