คนงานบ่อทราย เล่านาทีระทึก เครื่องบินเล็กบินต่ำมาก ก่อนระเบิดสนั่น ไฟลุก

สืบเนื่องจากมีรายงานระบุว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ไม่ทราบสังกัด ตกบนยอดเขาจอมแห ซอยคีรี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง ต่อมา พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า ไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์​ของกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ เนื่องจากส่วนใหญ่เฮลิคอปเตอร์ราชการไม่ทำการบินในช่วงเวลากลางคืน อีกทั้งยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐอเมริกาที่มาร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 เช่นกัน เพราะเฮลิคอปเตอร์ทั้ง 3 ลำที่มาจากสหรัฐยังคงจอดอยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาครบถ้วน และไม่ได้ทำการบิน

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง รายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยโป่ง หน่วยกู้ภัย และทีมงานออฟโรด กำลังเดินทางขึ้นเขาไปยังจุดเกิดเหตุบริเวณป่าไผ่เขาสูง ซึ่งเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเขานั่งยอง-ห้วยมะหาด

ทั้งนี้ คนงานบ่อทราย ใกล้เขาดังกล่าวเล่าว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันนี้ ขณะพักอยู่ที่แคมป์ใกล้บ่อทราย เห็นเครื่องบินเล็กบินต่ำมาก ผ่านมาทางด้านหลังวิทยาลัยเทคนิคห้วยโป่ง ผ่านบริเวณบ่อทรายได้ครู่เดียวก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น และเห็นไฟลุกไหม้บริเวณป่าไผ่บนเขา

คนงานบ่อทรายเล่าต่อว่า ขณะนี้เห็นเจ้าหน้าที่จำนวนมาก รวมทั้งหน่วยกู้ภัย พร้อมอุปกรณ์ส่องสว่างเดินทางขึ้นเขา ท่ามกลางป่ารกมาก ต้องคนในพื้นที่เท่านั้นที่จะรู้เส้นทาง

ย้อนอ่าน :ด่วน! เฮลิคอปเตอร์ ไม่ทราบสังกัด ตกบนยอดเขาจอมแห-ระยอง จนท.เร่งเข้าจุดเกิดเหตุ
‘พ.อ.วินธัย’ ยัน ไม่มีเฮลิคอปเตอร์กองทัพตก แจง ไม่ทำการบินกลางคืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป่อเต็กตึ๊งอัญเชิญเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวจากหาดใหญ่ให้คนกรุงสักการะ
บทความถัดไปรวบทันควัน หนุ่มโด๊ปยาบีไฟว์ เกิดหลอน ลักมอเตอร์ไซค์ จูงเดินวนตามถนน