จนท.นำรถบัสทยอยส่งผู้โดยสารกลับภูมิลำเนา หลังเกิดเหตุรถไฟชนประสานงา สถานีปากท่อ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอุบัติเหตุรถไฟขบวนส่งสินค้าชนกับขบวนรถด่วนพิเศษ กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ที่สถานีรถไฟปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 20 ราย และสร้างความเสียหายให้กับขบวนรถไฟทั้ง 2 ขบวน เมื่อช่วงค่ำวานนี้นั้น

ล่าสุด นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นางชริตว์จาร์ คล่องการยิง ขนส่งจังหวัด พร้อมด้วยนายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ นายเดชา เรืองอ่อน รักษาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้เดินทางมาคอยดูแลผู้โดยสารตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปรับผู้โดยสารที่ตกค้างเตรียมมาที่หน้าสถานีตำรวจ เพื่อขึ้นรถบัสโดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงสายวันนี้ โดย พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ จัดรถนำขบวนรถบัสโดยสารเดินทางไปส่งผู้โดยสารยังที่หมายพื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ จ.ชุมพร จ.สงขลา และจังหวัดพื้นที่ภาคใต้

ย้อนอ่าน : ขบวนรถไฟชนประสานงา ที่สถานีปากท่อ จ.ราชบุรี เจ็บนับสิบราย นอภ.คาดต้นเหตุสับรางขัดข้อง(ชมคลิป)

นายเกียรติศักดิ์เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมา นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้บูรณาการทุกภาคส่วนจนสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ทั้งจัดที่พัก รับส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไปในจุดต่างๆ ได้ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน และช่วงเวลาประมาณ 01.45 น. ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เร่งดำเนินการซ่อมรางรถไฟจนแล้วเสร็จ สามารถใช้การได้ มีรถไฟสายกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ช่วงขาขึ้นเป็นเที่ยวแรกที่มาผ่านสถานีรถไฟปากท่อ เมื่อเวลาประมาณ 03.45 น. ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเดินทางไปรับผู้โดยสารที่ตกค้างตามโรงแรมที่พักใกล้เคียงมาอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรปากท่อ เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมขึ้นรถบัสโดยสารที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับขนส่งจังหวัดจัดเตรียมไว้ เพื่อส่งต่อกลับภูมิลำเนาในช่วงสายวันนี้

“เบื้องต้นเรากำลังจัดแบ่งคนขึ้นรถ เพื่อแบ่งช่วงให้เหมาะสม ทางเจ้าหน้าที่ รฟท.ได้มาช่วยกันจัดการเดินรถของผู้โดยสารที่ตกค้าง ซึ่งยังมีบริการอาหาร น้ำดื่ม กาแฟ คอยบริการให้ผู้โดยสารได้รับประทานด้วย คาดว่าในเวลา 08.00 น. น่าจะไม่มีปัญหาอะไร และน่าจะเคลื่อนย้ายผู้โดยสารกลับภูมิลำเนาได้ทั้งหมด”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดเกิดเหตุนั้น ขณะนี้ได้เปิดใช้เส้นทางได้แล้วตามปกติ โดยชุดกู้ภัยม้าเหล็กธนบุรีได้ยกตู้โบกี้รถไฟส่งสัมภาระ ซึ่งด้านในมีรถจักรยานยนต์ สิ่งของต่างๆ จำนวนมากที่ได้รับความเสียหายออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว เหลือเพียงเส้นทางเบี่ยงที่รถไฟทั้ง 2 ขบวนที่วิ่งชนประสานงากันที่ยังไม่สามารถใช้ทางเบี่ยงหลีกกันได้ โดยอยู่ระหว่างการกู้ออกจากเส้นทางจุดดังกล่าว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายการดวงทูเดย์ เช็คดวงรายวัน 25 ก.พ.2563 โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร(ชมคลิป)
บทความถัดไปสมชัย จี้ กกต.รีบส่งสำนวนคำร้อง 32 พรรคเอี่ยว ‘เงินกู้’ ให้ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย