ททท.ประจวบฯ เร่งกระตุ้นท่องเที่ยว หลังพิษโควิด-19 ทำยอดจองห้องพักลดวูบ

เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ น.ส.โศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการสุ่มเช็คข้อมูลผู้เข้าพักของโรงแรมในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ช่วงที่ผ่านมา พบว่ามีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 52.8% ในจำนวนนักท่องเที่ยวดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นชาวไทยประมาณร้อยละ 58 ชาวต่างชาติ 42% ในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป แต่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่บ้างประมาณ 10-15% ขณะที่ ททท.สำนักงานเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ ได้หารือกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ เพื่อจัดโครงการกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา โดย ททท.จะดำเนินการส่งเสริมการขายผ่านการตลาดออนไลน์ ขณะนี้อยู่ในระหว่างเชิญผู้ประกอบการที่พักใน จ.เพชรบุรีและ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าร่วมโครงการ

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้มีมาตรการขอความร่วมมือไปยังโรงพยาบาลทุกแห่ง ตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษช่วยคัดกรองผู้ป่วยในเบื้องต้น และขอความร่วมมือโรงแรม ที่พัก ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่เข้มงวดในเรื่องของการทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆอย่างต่อเนื่อง ทั้งกำชับให้โรงแรมในพื้นที่ตรวจสอบการลงทะเบียนผู้เข้าพักของนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างละเอียด รวมถึงติดตามผู้เข้าพักในโรงแรมหากพบมีอาการไข้ให้รีบแจ้งทันที ซึ่งโรงแรมทุกแห่งให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายแพทย์ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้จัดตั้งคลินิกไข้หวัดให้บริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ที่บริเวณชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก ให้บริการตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.00 – 16.00 น.พร้อมเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม เป็นต้นไป เพื่อตรวจคัดกรอง วินิจฉัย ตรวจรักษา และห้องจ่ายยา ไม่ให้ปะปนกับผู้ป่วยอื่นที่มารับบริการเป็นการคัดกรองผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อโควิด 19 ลดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้ระดับหนึ่ง เพื่อให้ผู้ป่วยที่สงสัยว่าอาจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้รับการดูแลรักษาอย่างรวดเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon