“แกนนำเด็กเยาวชนระยอง” เข้าแจ้งความเหตุชายแต่งตัวคล้ายทหารตามไปถึงบ้านหลังจากจัดงานชู3นิ้วต่อต้านเผด็จการ

แกนนำเด็กและเยาวชนระยองแจ้งความเป็นหลักฐาน หลังจัดงานชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยชู 3 นิ้วต่อต้านเผด็จการ ถูกสะกดรอยตามขณะไปทำงาน วันเดียวกันญาติโทรมาบอกมีชายผมเกรียนแต่งกายคล้ายทหารไปถามหาถึงบ้าน

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ อายุ 23 ปี แกนนำเด็กและเยาวชน จ.ระยอง เข้าแจ้งความ พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ ยันตรพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ว่าเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมาตนได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีบรอนเทา ทะเบียน 5 กฆ 9272 กทม. มาตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทำงานที่ศูนย์ราชการ ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ระหว่างทางสังเกตเห็นรถยนต์กระบะ สี่ประตู สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับตามหลังมาตลอดทาง ตนเปิดสัญญาณไฟเพื่อให้รถคันดังกล่าวแซงขึ้นไป แต่กลับไม่แซงพยายามขับตามหลังมา ขณะตนขับรถเลี้ยวเข้าที่ทำงาน ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวไม่ได้เลี้ยวตามเข้าที่ทำงาน กลับวิ่งเข้าตัวเมืองระยอง

นายภาณุพงศ์ กล่าวต่อว่าเมื่อเวลา 19.30น.วันเดียวกันขณะพักอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ญาติพักอยู่ที่ อ.บ้านฉางได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าเมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกันได้มีรถยนต์เก๋งยาริสสีส้มไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับมาจอดที่หน้าบ้าน ชายคนดังกล่าวรูปร่างสูงประมาณ 170 ซม.ผิวดำแดง ตัดผมเกรียน แต่งกายเลียนแบบคล้ายทหารอายุประมาณ 40 ปี ลงมาสอบถามว่าไมค์ อยู่ไหน ทราบไหมว่าตอนนี้ไมค์อยู่ที่ไหน ถ้าติดต่อได้ให้บอกเขาว่า เรื่องที่ไมค์ ไปชู 3 นิ้ว แสดงสัญลักษณ์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ณ บริเวณหอนาฬิกา เทศบันเทิงพลาซ่า พร้อมได้ถ่ายรูปบ้านพัก แต่ห้ามไม่ให้ญาติถ่ายรูปชายคนดังกล่าว ตนจึงต้องมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยเนื่องจากตนทำงานเกี่ยวกับการรักษาสิทธิของเด็กเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับด้านการเมือง โดยไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร อยากได้ความปลอดภัยอยากได้ความเป็นเสรีภาพ กรณีที่เขาไปบอกญาติว่าผมไปชู 3 นิ้ว แสดงสัญลักษณ์ประชาธิปไตย ผมคิดว่าเป็นการคุกคามผมมากเกินไป กับการแสดงความคิดเห็นความเป็นประชาธิปไตยของเด็กและเยาวชน สืบเนื่องเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาตนได้จัดงานชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมชู 3 นิ้วต่อต้านเผด็จการ โดยมีเยาวชนนักศึกษาและประชาชนเกือบ 300 คน มาร่วมงานที่บริเวณหอนาฬิกา เทศบันเทิงพลาซ่า ริมถนนสุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.แนะนำ “ผ้าสาลู” ทำหน้ากากอนามัย ป้องกันเชื้อไวรัสที่อนุภาคเล็กกว่า 5 ไมครอนได้
บทความถัดไปทอร์นาโด พัดถล่มสหรัฐกลางดึกดับแล้ว 29