คุมตัว 2 ผู้ต้องหาชาวจีนฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิงสอบเพิ่ม

ตร.คุมตัวสอบเพิ่ม 2 ใน 4 แก๊งมังกรฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 4 มีนาคม 2563 ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อประสานรับตัวผู้ต้องหาชาวจีนคือ คือ นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG)/นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) 2 ใน 4 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุสังหารโหดเพื่อนร่วมชาติยัดศพใส่กระเป๋าเดินทางทิ้งศพลงแม่น้ำปิง แล้วหลบหนีข้ามพรมแดนทางอำเภอแม่สอด จ.ตาก ไปยังประเทศเมียนมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองประเทศได้ทำการส่งมอบตัวที่กลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ด่านพรมแดนถาวรแม่สอด จังหวัดตาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งคู่ขึ้นรถตู้โดยมีตำรวจติดอาวุธคุ้มกันอย่างแน่นหนาไปดำเนินการทางเอกสารที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก เพื่อนำตัวคนร้ายทั้งสองคนไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จอดรอรับที่ท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด เพื่อเดินทางมา จ.กำแพงเพชร เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมอย่างลับ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ก่อนที่จะคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดทิ้งกระเป๋าที่สะพานบ้านเกาะพิมูล โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมสังเกตุการณ์

ด้าน พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 เผยว่า เบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพผ่านลาม ว่า ได้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติจริง เนื่องจากขัดแย้งกันเรื่องหนี้สินจากการทำธุรกิจ โดยได้ลงมือก่อเหตุที่บ้านพัก ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งได้ใช้เชือกรัดคอชายชาวจีน และคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงนำร่างยัดใส่กระเป๋า ส่วนสาวที่ชื่อบิงซู ได้ใช้มีดแทงจนเสียชีวิต และยัดใส่กระเป๋ามาทิ้งลงแม่น้ำปิงเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรางานเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากนี้ คาดว่าตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางต่อไปยัง สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 พิษณุโลก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อชี้จุดบ้านเช่า ที่มีการฆาตกรรมเพื่อร่วมชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงแรงงานเผยแผนจัดการ “ผีน้อย” กลับจากเกาหลีใต้
บทความถัดไปมากกว่าเสื้อสูท เราจะเป็นห้องเสื้อสำหรับสุภาพบุรุษ กับแบรด์ชุดสูทสัญชาติไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก SUITCUBE