นอภ.ภูซาง สั่งเข้มรับ ‘ผีน้อย’ ประกาศแจ้งทุกภาคส่วน งดจัดงานรวมพล

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายสุวิทย์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอเมืองพะเยา จ.พะเยา กล่าวถึงมาตรการการเฝ้าระวัง ควบคุมและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ในพื้นที่ว่า นอกจากมาตรการเชิงรุกด้านการป้องกันและเฝ้าระวังในบุคคลทั่วไปแล้ว มาตรการที่ต้องเข้มงวดร่วมด้วย คือ การกักตัวผีน้อยจากประเทศเกาหลี หากในกรณีที่มีแรงงานของจังหวัดพะเยากลับจากประเทศเกาหลีเข้าพื้นที่มา ขอให้รับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัวและสังคม โดยการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หากพบมีผีน้อยเข้ามาแล้วไม่แจ้ง และไม่ยอมกักตัวเอง ขอให้แจ้งนายอำเภอเมืองพะเยาได้ทันที ตนจะนำเจ้าหน้าที่เข้าไปพบ กำชับดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

“สำหรับรายงานผีน้อยในพื้นที่ อ.เมืองพะเยา ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผีน้อยกลับบ้านแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีรายงานผีน้อยกลับบ้าน ทางราชการ ท้องถิ่น และผู้นำในพื้นที่ก็สอดส่องอย่างใกล้ชิด ป้องกันไว้กัน” นายอำเภอเมืองพะเยา กล่าว

ด้านนายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน อ.ภูซาง กล่าวว่า ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ผู้นำท้องที่ ตนได้กำชับในประเด็นกรณีเร่งด่วนเกี่ยวกับการดำเนินการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัส COVID 19 ดังนี้ 1.นโยบายการรับมือการเดินทางกลับของแรงงานไทยที่เข้าเมืองผิดกฎหมายในสาธารณรัฐเกาหลี 2.การดำเนินการตามข้อสั่งการตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 3 มีนาคม 2563 เรื่องการผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนประชาชนในพื้นที่ได้ใช้ป้องกันตนเอง 3.การดำเนินการตามข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการกักตัว 14 วัน จองผู้เดินทางมาจากกลุ่มประเทศที่เสี่ยง

กาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

4.การขับเคลื่อนบทบาทของคณะกรรมการควบคุมโรคในพื้นที่ และ 5.งดการจัดกิจกรรมที่มีการนำประชาชนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดขอการติดเชื้อ COVID-19 จะคลี่คลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบนมือกาวดาวรุ่ง ‘แมนฯยู’ 6 แมตช์ ปรับเงินอีกนับแสน เหตุสติแตกกัดคู่แข่ง
บทความถัดไป‘ชินวรณ์’ ยันวิป รบ.ไม่ได้ห้าม ส.ส.ลงชื่อเปิดสมัยวิสามัญพิจารณาข้อเรียกร้อง น.ศ.