แม่สายคุมเข้มช่องทางธรรมชาติ ‘สกัดผีน้อย’ เฝ้าระวัง 32 ผีน้อยกักตัว 14 วัน

แม่สายคุมเข้มช่องทางธรรมชาติ ‘สกัดผีน้อย’ เฝ้าระวัง 32 ผีน้อยกักตัว 14 วัน

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคสำนักงานสาธาณสุขเชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมื อง ทำการควบคุมพื้นที่ชายแดนอย่างเข้มงวด โดยมีการเปิดจุดคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าจากจังหวัดท่าขี้เหล็กเข้ามาในเขตแม่สาย ที่ จุดผ่อนปรนบ้านปางห้า ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย ซึ่งนอกจากจุดดังกล่าวนี้แล้ว จุดผ่อนปรนทุกจุดรวมถึงจุดผ่านแดนถาวรทุกแห่งในพื้นที่แม่สายก็ดำเนินการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ รวมทั้งช่องทางธรรมชาติที่ประชาชนทั้งสองฝั่งเดินทางไปมาหาสู่กัน

นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่าทางอำเภอร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงทุกฝ่ายดำเนินการเข้มงวดการเข้าออกทุกช่องทางอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อไวรัสเดินทางข้ามประเทศจนเกิดการแพร่ระบาด โดยมีการตรวจวัดไข้และจัดทำประวัติของทุกคน หากพบรายใดต้องสงสัยก็จะนำตัวมาตรวจอย่างละเอียด และนำเข้าการกักตัวตามกระขบวนการของกระทรวงสาธารณสุข มีโดยชุดของฝ่ายปกครอง ตม. สาธารณสุขและทหารกองกำลังผาเมืองคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

นายสมศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีผู้ป่วยที่อยู่ตามชุมชนต่างๆ ก็ประสานทาง อสม.และผู้นำชุมชนท้องถิ่นท้องถิ่น เข้าตรวจสอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่เดินทางกลับมาจากการทำงานในต่างประเทศที่ลักลอบไปทำงานโดยผิดกฎหมายหรือเรียกว่าผีน้อย ซึ่งเท่าที่ได้รับรายงานเบื้องต้น อำเภอแม่สายมีผู้เดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเข้าในพื้นที่จำนวน 32 ราย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้นำชุมชนเข้าไปทำความเข้าใจในมาตรการของสาธารณสุขแล้ว ทุกคนให้ความร่วมเป็นอย่างดียินยอมกักตัว 14 วัน โดยเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามต่อเนื่องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โอละพ่อ!! ที่แท้ผีน้อยชาวบ่อพลอย เพิ่งกลับจากบาห์เรน แต่อ้างมาจากกรุงโซล แค่กุเรื่องเพราะอยากดัง
บทความถัดไป“วิลล่าคุณาลัย” ตั้งเป้าปักหมุดแนวราบรอบปริมณฑล