หนองคายจับยาบ้าล็อตใหญ่ 2 ล้านเม็ด 4 คนร้ายที่ขนมา ขับเรือหนี รอดจับกุมไปได้

นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย สนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน ตรวจยึดยาบ้าริมฝั่งแม่น้ำโขง ประมาณ 2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาอาศัยความมืดกระโดดน้ำโขงลงเรือกลับไปยังประเทศเพื่อนบ้านไปได้อย่างหวุดหวิด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (14 มี.ค. 63) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย , น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย , นายถาวร สังคมาน นายอำเภอโพนพิสัย , พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย , พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ ประมาณ 2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ที่ นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย สนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน ตรวจยึดได้บริเวณถนนริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย

Advertisment

การตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 18.00 น.เมื่อวานนี้ (13 มีนาคม 2563) น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศ บริเวณริมฝั่งโขงบ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดชุดลาดตระเวนออกตรวจสอบ และวางกำลังดักซุ่มใกล้จุดที่ได้รับแจ้งจากสาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น.(วันที่ 13 มีนาคม 63) เจ้าหน้าที่ได้พบมีเรือหางยาวแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีชายต้องสงสัย 4 คนอยู่บนเรือและมีกระสอบบรรทุกมาบนเรือเป็นจำนวนมาก เมื่อเรือมาถึงฝั่งไทยใกล้กับชุดที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ ชาย 3 คนที่อยู่บนเรือได้ช่วยกันขนกระสอบที่อยู่บนเรือเดินขึ้นจากบริเวณริมฝั่งโขงไปวางไว้ใกล้กับถนนเขื่อนป้องกันตลิ่งที่อยู่ห่างจากจุดที่เรือจอดประมาณ 70 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ชายทั้ง 3 คนตกใจทิ้งกระสอบที่ขนอยู่วิ่งไปยังริมแม่น้ำโขง กระโดดลงน้ำขึ้นเรือที่มีชายอีกคนรออยู่ แล่นกลับไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน รอดการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้อย่างหวุดหวิด เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด พบกระสอบจำนวน 10 กระสอบ ภายในกระสอบมียาบ้าจำนวน 33 ห่อ เป็นยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ดต่อหนึ่งสอบ รวมเป็นยาบ้าทั้งหมดประมาณ 2 ล้านเม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด คาดว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวน่าจะมีการเปลี่ยนเส้นทางจากภาคเหนือที่มีการป้องกันปราบปรามอย่างเข้มงวด มาเป็นเส้นทางในภาคตะวันออกเฉียงเหนือแทน เนื่องจากพบว่าในระยะที่ผ่านมามีการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้บ่อยครั้งมากขึ้น

ภายหลังการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้ส่งยาบ้าทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image