นักท่องเที่ยวหนีโควิด-19 ลงเที่ยวชมกุ้ยหลินเมืองไทย

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเทศบาล ต.เชี่ยวหลาน อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนทั้งชาวไทยจากกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รวมทั้งชาวต่างชาติจำนวนมากส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป เดินทางมาลงเรือโดยสารเพื่อไปท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา(เชี่ยวหลาน) เขตอุทยานแห่งชาติเขาสก หรือกุ้ยหลินเมืองไทยที่สวยงามมีชื่อเสียงของจังหวัด และพักแรมในแพที่พักในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อุทยานร่วมกับสาธารณสุขอำเภอและตำรวจท่องเที่ยว ร่วมตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรน่า(โควิด-19)และบริการเจลทำความสะอาดมือโดยไม่พบผู้มีไข้และอาการป่วยจากเชื้อไวรัสจึงอนุญาตให้ลงเรือได้

นักท่องเที่ยวหญิงชาวกรุงเทพฯคนหนึ่ง กล่าวว่า ครอบครัวมาโดยรถยนต์ไม่กล้านั่งเครื่องบินกลัวติดไวรัส ขณะอยู่กรุงเทพฯมีความเครียดอึดอัดใจจนไม่กล้าออกไปไหนต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน ซึ่งตรวจเช็คแล้วที่สุราษฎร์ธานีไม่มีการระบาดไวรัสและอากาศดี จึงพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนนอนพักที่แพในเขื่อนเชี่ยวหลาน 2-3 วันได้สูดอากาศอย่างเต็มที่ไม่ต้องสวมหน้ากาก โดยมาเจอกับกลุ่มคนไทยและชาวต่างชาติหนีไวรัสมาเที่ยวเช่นกัน

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้ให้ฝ่ายปกครอง อ.บ้านตาขุน และเจ้าหน้าที่อุทยาน เพิ่มมาตรการความปลอดภัยดูแลไม่ให้เรือบรรทุกน้ำหนักเกิน ผู้โดยสารทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพก่อนเรือออก เพื่อสร้างความประทับใจและความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon