เจ้าหน้าที่เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อ ภายในองค์พระธาตุพนม หลังเซียนมวยเสี่ยงติดโควิดมาไหว้

เจ้าหน้าที่เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อ ภายในองค์พระธาตุพนม หลังเซียนมวยเสี่ยงติดโควิดมาไหว้

จากกรณีเซียนมวย และคณะ เข้ามาทำบุญกราบไหว้ภายในองค์พระธาตุพนม และเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 อยู่ระหว่างการกักตัวดูอาการ ทำให้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้ประสานทางวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพิ่มมาตรการในการสกัดกั้น ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว อย่าตื่นตระหนก ขอความร่วมมือให้เฝ้าระวัง เนื่องจาก ยังรอการยืนยันผลตรวจเป็นทางการจากกระทรวงสาธารณสุขออกมายืนยัน อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม นายสามารถ สุวรรณมณี นายอำเภอธาตุพนม สั่งการให้ นายสุพจน์ ผิวดำ ปลัดอาวุโส อ.ธาตุพนม ประสาน งานกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลธาตุพนม ระดม นำเครื่องฉีดพ่นยา ฆ่าเชื้อ อุปกรณ์ทำความสะอาด เข้าไปทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ทั้งภายในองค์พระธาตุพนม ทุกชั้น รวม 5 ชั้น

นอกจากนี้ ทางด้าน สำนักงานสาธารณสุข จ.นครพนม ยังได้ ระดมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สร้างความเข้าใจกับสถานประกอบการ ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ที่คณะเดินทางมาในพื้นที่ รวมถึงการเพิ่มมาตรการเข้มจุดเข้าออกชายแดน ตรวจสอบคัดกรอง ประชาชน ชาวลาว ที่เดินทางเข้าออก บริเวณตลาดจุดผ่อนปรนชายแดน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งมีการเปิดให้ ชาวลาว เข้ามาติดต่อค้าขาย แลกเปลี่ยนซื้อสินค้าไปจำหน่าย โดยได้เข้มงวดตรวจสอบ คัดกรองทุกรายในการเดินทางเข้ามา หากพบมีอาการป่วย หรือไข้ขึ้นสูง จะต้องมีการซักประวัติ ก่อนเดินทางเข้ามา รวมถึง เพิ่มมาตรการเข้ม ตามจุดข้ามแดน โรงพยาบาลชายแดน ทุกอำเภอ เข้มงวด คัดกรอง บุคคลเข้าออก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

เนื่องจาก จ.นครพนม เป็นจังหวัดชายแดน ที่มีเส้นทางเชื่อม กับ ลาว เวียดนาม ไปยัง จีน ทำให้ มีความเสี่ยง ที่จะมีผู้ป่วยเป็นพาหะในการแพร่เชื้อได้ หากไม่มีการตรวจคัดกรอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตื่นทั้งเมือง ชาวกระบี่กังวล หลัง “ธรรมนัส” ลงพื้นที่พบชาวบ้าน ก่อนต้องสงสัยป่วย “โควิด-19”
บทความถัดไปศรีสุวรรณ ชี้ รบ.ทำลายอาชีพเกษตรกรยาสูบ หลังปรับขึ้นภาษียาเส้น อ้างสุขภาพ แต่กัญชาปลูกได้?