ตามจับ ‘แจ๊ค วรากร’ ต่อเนื่อง หลังใช้ปืนอาก้าปล้นร้านสะดวกซื้อ ตร.ปิดล้อมตรวจค้นบ้าน 4 หลัง ยังไม่พบ

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์ รองผู้บังคับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ให้ติดตามหาคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้าปล้นร้าน 7-11 เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ซึ่ง พ.ต.อ.กรีธาได้เรียกชุดสืบสวนจาก กก.สส.ตร.ภ.จว.ตราด นำโดย พ.ต.อ.ประภาส เหมือนปิ๋ว ผกก.กก.สส.ภ.จว.ตราด และชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ จ.ตราด ทำการสืบสวนหาข่าวและติดตามคนร้าย โดยได้หลักฐานสำคัญจากภาพวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ พบรูปพรรณสัณฐานคนร้าย จึงได้ออกหมายจับนายวรากร เกษร หรือแจ๊ค อายุประมาณ 30 ปี หลังสืบจากรถจักรยานยนต์ที่นายวรากรยืมรถของเพื่อนมาก่อเหตุ

จากนั้นในเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.ประภาส และ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ แก่นมั่น สารวัตรสืบสวน สภ.เขาสมิง ได้ร่วมกันประชุมชุดสืบสวนและกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่ห้องประชุม สภ.เขาสมิง หลังพบว่าคนร้ายซุกซ่อนอยู่ที่บ้านแสนตุ้ง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ในซอยตรงข้ามปั๊มน้ำมันพีที ซึ่งเป็นบ้านญาติพี่น้อง

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่บ้านญาติ ตำรวจชุดสืบสวนและ นปพ.ตราด ได้ทำการปิดล้อมบ้านหลังแรกที่เป็นห้องสร้างด้วยอิฐบล็อก ในสวนมังคุด และสามารถคุมตัวนายจ่า เกษร อายุ 34 ปี ได้ แต่ไม่ใช่คนร้าย เนื่องจากเป็นพี่ชาย จึงเข้าไปยังบ้านหลังที่ 2 ที่เป็นบ้านขนาดเล็ก แต่พบว่าไม่มีใคร จึงเดินเข้าไปยังบ้านหลังที่ 3 และทำการปิดล้อม แต่พบเพียงผู้หญิงวัยกลางคนอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งเป็นอาของคนร้าย

จากนั้น ตำรวจชุดสืบสวนจึงเข้าไปยังบ้านหลังที่ 4 และทำการปิดล้อม แต่ไม่พบเช่นกัน มีเพียงป้าของคนร้ายที่มีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า หลานไม่ได้เดินทางมาที่บ้านนานกว่า 2 เดือนแล้ว และไม่ทราบว่าหลานไปทำความผิดอะไรมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกจากบ้านเป้าหมายทั้งหมด และเดินทางกลับเพื่อออกติดตามสืบสวนต่อไป

Advertisement

ป้าของนายวรากรกล่าวว่า ไม่รู้ว่าหลานไปทำความผิดอะไรมา ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุ หลานเป็นคนดี และดูแลทำสวนด้วยความขยัน รู้งานทุกอย่าง ซึ่งอยู่บ้านก็มีภรรยาและลูก 2 คน แต่ระยะหลังคบเพื่อนไม่ดี และออกเที่ยวเตร่ เสพยาเสพติด ทุกครั้งที่กลับมาบ้านต้องทะเลาะทำร้ายภรรยาเป็นประจำ สุดท้ายต้องเลิกรากันไป วันนี้ไม่รู้ว่าหลานอยู่ที่ไหน แต่อยากบอกให้มามอบตัวกับตำรวจดีกว่าที่จะหลบหนี

ส่วนอาของคนร้ายบอกว่า หลานเป็นคนดีและทำมาหากิน มีลูกมีเมียที่น่ารัก แต่ระยะหลังออกเที่ยวเตร่กับเพื่อนและเสพยาเสพติด มีเรื่องทะเลาะกับคนอื่นๆ บ่อย ช่วงปีใหม่ก็ทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นและถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่รู้ว่าไปทำอะไรผิดมา แต่อยากจะให้หลานกลับมามอบตัวกับตำรวจดีกว่าจะหลบหนี

ด้านนายจ่ากล่าวว่า น้องชายไม่น่าจะเป็นคนที่ใช้อาวุธปืนอาก้า เพราะไม่เคยมีอาวุธปืนมาก่อน แต่ยอมรับว่าน้องชายติดยาเสพติด และยังไม่มีงานทำ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าตกใจมาก

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image