สุดเศร้า!! สาวผูกคอเสียชีวิตในห้องนอน โพสต์ระบาย ‘เลือกเราดิ เพราะเราขาดคุณไม่ได้’

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ต.ท.ประกิต ต้นไม้ทอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 99/16 ม.11 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงพร้อมด้วยนางมัณฑนา หลีกลัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.ศิรภัสสร ดิษฐเกิด อายุ 27 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีเลือดหมู ใช้เชือกในล่อนสีขาวผูกคอกับบานพับหน้าต่าง สภาพนั่งบนเตียงนอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านางสาวศิรภัสสร ผู้ตายเป็นนักวิชาการสาธารณสุข โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองแม่กลอง เป็นคนอัฐยาศัยดี เป็นที่รักของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมงาน ก่อนหน้านี้นางมัณฑนา หลีกลัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 จะตั้งให้เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแต่อายุไม่ถึงเกณฑ์ ก่อนเกิดเหตุ น.ส.ศิรภัสสรผู้ตายได้โพสเฟสบุ๊กชื่อSirapassorn Didtakerd ระบายความในใจ ต่อเนื่องเป็นระยะๆ เช่น “เลือกเราดิ เพราะเราขาดคุณไม่ได้”, “ในเมื่อดีแล้ว แล้วมันไร้ค่า ก็จะเลวให้ถึงที่สุดนะจ๊ะ”

อีกทั้งเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์ปรับทุกข์กับ หัวหน้างานนานกว่า 40 นาที ในลักษณะที่คิดว่าคนอื่นไม่รักตัวเองไร้ค่า ซึ่งหัวหน้างานก็ให้กำลังใจและแนะนำว่ายังมีคนรอบตัวที่รักมากมาย ซึ่ง น.ส.ศิรภัสสรผู้ตายก็มีกำลังใจขึ้นและไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะฆ่าตัวตาย กระทั่ง 1 ทุ่มวันนี้หัวหน้างานได้โทรศัพท์หา น.ส.ศิรภัสสร เพื่อจะประชุมสายเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโควิด19 หลายครั้งแต่ น.ส.ศิรภัสสร ไม่รับสาย หัวหน้างานจึงโทรศัพท์ไปหานางละเอียด ดิษฐเกิด อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นยายขึ้นไปเคาะประตูห้องเรียกตอนแรกก็คิดว่านอนหลับกระทั่งให้หลานๆปีนขึ้นไปดูที่หน้าต่างก็พบว่า น.ส.ศิรภัสสรผูกคอตายไปแล้ว

เบื้องต้นคาดว่า น.ส.ศิรภัสสร ผู้ตายซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอยอาจจะถูกใครสักคนทอดทิ้ง จนทำให้มีความรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า จึงตัดสินใจผูกคอตายก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี และจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น่ารัก! ‘โรนัลโด้’ หัวหอก ‘ยูเวนตุส’ สอนลูกน้อยล้างมือ เลี่ยงโควิด-19 (คลิป)
บทความถัดไปPPP Law, 3-Airport High Speed Rail: Foreign Acquisition of 74% Majority Stake Permissible