ตลาดชัยนาทคนรุมซื้อไข่ไก่พรึบเดียวเกลี้ยงแม้ราคาขึ้นฟองละ 4.50 บาท อ้างรับมาแพง

ตลาดชัยนาทคนรุมซื้อไข่ไก่พรึบเดียวเกลี้ยงแม้ราคาขึ้น พ่อค้าอ้างรับมาแพง

วันที่ 27 มีนาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ตลาดภาษีซุง ในตัวเมืองชัยนาท สำรวจสภาพตลาดไข่ไก่ ซึ่งพบว่าในวันนี้แต่ละร้านได้รับไข่ไก่มาจำหน่ายกันน้อยมากเฉลี่ย 50-100 แผง ทำให้มีประชาชนมารุมซื้อกันอย่างคึกคัก ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ขายหมดจนเกลี้ยง แม้ว่าราคาไข่ในวันนี้จะมีราคาที่แพงขึ้นกว่าปกติก็ตาม

โดยนางสัมฤทธิ์ คนึงญาติ แม่ค้าไข่ไก่เปิดเผยว่า ช่วงนี้ราคาไข่ไก่ที่ส่งมาจะมีราคาที่แพงขึ้นทุกวัน แถมยังจัดสรรโควต้าให้น้อยลง โดยทางบริษัทอ้างว่าไข่ไก่ขาดตลาด ซึ่งเมื่อแม่ค้ารายย่อยรับมาแพงก็จะเป็นต้องขายในราคาที่แพงขึ้น โดยราคาไข่ไก่หน้าร้านวันนี้ ไข่ไก่เบอร์ 1 ขายราคาแผงละ 120 บาท จากปกติก่อนหน้านี้ราคาจะอยู่ที่แผงละ 90-100 บาท เมื่อถามว่าเจ้าหน้าที่เริ่มมีการจับกุมร้านขายไข่ไก่ราคาแพง ในฐานะคนอาชีพเดียวกันรู้สึกอย่างไร นางสัมฤทธิ์บอกว่าก็น่ากังวลใจ เพราะราคาไข่ไก่มีการปรับราคาทุกรอบที่ส่งมา ซึ่งตนเองคิดว่าถ้าราคาส่งยังปรับขึ้นเรื่อยๆแบบนี้ คงจะต้องเลิกขายไข่ไก่ชั่วคราว เพราะถ้าถูกจับก็ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง

นอกจากนี้เมื่อสำรวจเพิ่มเติมพบว่ามีบางร้านในตลาดภาษีซุงที่ขายไข่ไก่เบอร์ 1 ในราคาที่แพงกว่าร้านอื่นคือแผงละ 135 บาทหรือฟองละ 4.50 บาท โดยพ่อค้าอ้างว่ารับมาแพง ในขณะที่ราคาไข่เป็ดก็ปรับราคาขึ้นเช่นกันจากปกติแผงละ 100-110 บาท วันนี้ขายในราคาแผงละ 140 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กฟน.เตือนชื่อบัญชีธนาคาร-เจ้าของไม่ตรงกัน จ่อชวดเงินค่าประกันใช้ไฟฟ้า
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : สงครามโลก :โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน