โคราชคึกคักขายเสื้อตรุษจีน ผู้คนแห่ซื้อ ยอดขายเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศชาวไทยเชื้อสายจีน และพนักงานห้างร้านเอกชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ต่างพาครอบครัวมาเลือกซื้อเสื้อสีแดง และชุดกี่เพ้า เพื่อรับเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ ส่งผลให้ร้านค้าจำหน่ายบริเวณซอยตรอกจันทร์ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้าตามเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนางสุภัค สวัสดี แม่ค้าร้านเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในซอยตรอกจันทร์ กล่าวว่า ชุดที่ได้รับความนิยมมากในช่วงนี้คือชุดอาตี๋ และอาหมวย ของเด็กเล็กอายุไม่เกิน 3 ขวบ เพราะเอาไว้ให้เด็กๆ ใส่เพื่อรับอั่งเปาจากผู้หลักผู้ใหญ่ รองลงมาก็จะเป็นชุดของสุภาพสตรี ที่เป็นผ้ายืดเข้ารูป และชุดที่เป็นทรงยาว ส่วนลายที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุด คือ ลายมังกร และลายปัก โดยมีราคาตั้งแต่ตัวละ 199 ถึง 990 บาท

โดยในปีนี้เสื้อตรุษจีนได้รับความนิยมจากประชาชนและชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นจำนวนมาก หากเทียบกับปีที่ผ่านมา จะมียอดขายที่เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าในวันศุกร์ที่ 5 ุมภาพันธ์ ก่อนวันจ่าย ที่ตรวจกับวันที่ 6 ุมภาพันธ์ นั้นจะมียอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็จะส่งผลให้มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ที่ร้านของตนเองนั้นมีรายได้เฉลี่ยวันละประมาณ 8,000 – 10,000 บาท

ขณะที่บรรยากาศตามหน้าศาลเจ้าต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนคราชสีมา นั้นมีการนำโคมไฟสีแดง มาประดับประดาบริเวณด้านหน้าศาลเจ้ากันเป็นจำนวนมาก อย่างเช่นที่ศาลเจ้าแป๊ะกง-ตรอกจันทร์ ก็ได้มีการนำโคมไฟสีแดงเป็นจำนวนมากมาแขวนประดับประดา ที่บริเวณด้านหน้าศาลเจ้าถนนตรอกจันทร์ เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน อีกทั้งเพื่อเตรียมรองรับชาวไทยเชื้อสายจีนที่จะพาครอบครัวเข้ามากราบไหว้เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมรวมดาวเออร์วินถล่มทีมไรซ์กระจุย ฟาดแชมป์‘โปรโบว์ล’ 2 ปีติด
บทความถัดไป‘เมกา โฮม’ชวนฉลองตรุษจีน แจกหนักช้อปครบ รับทอง