เกจิดังขอนแก่น ทำพิธีเผาหุ่นนายโควิด19 แนะศิษย์อยู่แต่บ้าน ไหว้พระ ฟังคำแนะนำสธ.

เกจิดังขอนแก่น ทำพิธีเผาหุ่นนายโควิด19 แนะศิษย์อยู่แต่บ้าน ไหว้พระ ฟังคำแนะนำสธ.

 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณป่าช้า บ้านดอนหันโนนหินแห่ ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ได้มีพระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ เจ้าสำนักสงฆ์ วัดใหม่ชัยชนะ นำ ประชาชน ชาวบ้านบ้านใกล้เรือนเคียง ตลอดจนศิษยานุศิษย์ ร่วมกระทำพิธีฌาปนกิจ เผา นายโควิด ซึ่งสมมุติว่าได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 9.00 น.วันที่ 29 มีนาคม โดยมีพระครูอนันตะ สาระคุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอหนองเรือ พร้อมพระสงฆ์จำนวน 6 รูป ร่วมในพิธี สวดหน้าศพ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สิงห์ทอง แก้วมาตร เป็นตัวแทนทอดผ้าบังสุกุล ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านในละแวกนั้น เข้าร่วมพิธี โดยนั่งเว้นระยะห่าง กัน พอสมควร

พระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ เจ้าสำนักสงฆ์ วัดใหม่ชัยชนะ กล่าวว่า ในวันนี้ ท่าน ดร.ไวรัสโคโรน่า โควิด ซึ่งได้มาเสียชีวิตลงแล้ว ดังนั้นอาจารย์เลยทำฌาปนกิจศพ หลังจากนี้ในโลกใบนี้ และประเทศไทย จะไม่มี ไวรัสโควิด ตัวนี้อีกต่อไป เพราะพระอาจารย์ ทำพิธีเผาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากเสร็จพิธีนี้ พี่น้องประชาชนทุกคน ให้นุ่งชุดขาว บำเพ็ญภาวนา นั่งสมาธิสักประมาณ 5 นาที ต่อวัน แต่ถ้าใครไม่มีเวลา ให้หาชุดขาว ใส่หุ่น ห้อยไว้หน้าบ้าน

พระอาจารย์ชัยชนะ กล่าวด้วยว่า ดังนั้นเพื่อ เป็นการ ป้องกันโรคห่าไวรัสโควิด -19 ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันโรคห่าดังกล่าว เข้าสู่บ้านของตนเอง โดยให้ปฏิบัติตน นับตั้งแต่เวลา 17:00 น.เป็นต้นไป ห้ามออกจากบ้าน ให้ใช้ผ้าอนามัยปิดจมูก ห้ามพูดจาเสียงดัง ให้ไหว้พระ โดยพระอาจารย์มีคาถา กันโรคห่า มาฝากดังนี้ ซึ่งได้มาจากหลวงปู่แหวน สุจิณโณวัดดอยแม่ปัง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบำเพ็ญ ภาวนา นิมิตร มาเฝ้า เพื่อให้ทุกคนสวด คาถาว่า พุทธธัง ธัมมัง สังฆัง อนิจจัง ทุกข์ขัง อนัตตา โดยสวด 3 จบ ทุกวัน ดังนั้นพระอาจารย์ฝากให้ทุกคน แต่งชุดขาว นั่งสมาธิบำเพ็ญภาวนา สวดมนต์อย่างน้อย 5 นาที หลังจาก 5 โมงเย็น เป็นต้นไป โดยห้ามออกจากบ้าน ให้เข้าบ้านปิดไฟ อยู่แต่ในบ้าน เพราะโรคห่า โคโรน่าโควิด จะออกกินมนุษย์ ในตอนกลางคืน แต่ถ้าใคร มีผ้าขาว มีหุ่น เอาหุ่นใส่ชุดขาว นำไปห้อยไว้หน้าบ้านแล้ว โรคห่าไวรัสโคโรน่า โควิด จะไม่เข้าไปกินครอบครัว บ้านหลังนั้น ดังนั้นหมู่บ้านไหน หรือหมู่บ้านอื่น ทำการห้อย ผ้าขาว ที่มีหุ่นใส่ชุดขาว จะสามารถกันโรคภัยโรคห่านี้ให้หนีห่างไกล ขอให้ประชาชน ศิษยานุศิษย์ อดทนไว้ ประมาณ 1 เดือน ลูกห่าโควิด นี้ก็จะหนีหายไป

“วันนี้พระอาจารย์ ฯได้ทำการเผา นายโควิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงจะเหลือแต่วิญญาณ ดังนั้นย้ำเตือน ลูกศิษย์ลูกหา อย่าลืม นุ่งห่มชุดขาว ไหว้พระสวดมนต์ และฟัง คำแนะนำจากแพทย์กระทรวงสาธารณสุข ในการป้องกันโรคดังกล่าวด้วย” พระอาจารย์ชัยชนะ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image