โควิด19ทำตลาดสดอ่างทองสุดเงียบเหงา แม้ไร้คนติดเชื้อ แม่ค้านั่งรอขายของจนหลับ

อ่างทอง โควิด-19 ทำจังหวัดอ่างทองสุดเงียบเหงาทั้งตลาดสดและห้างสรรพสินค้า แม่ค้านั่งรอขายของจนหลับ

หลังจากได้เกิดการระบาดของโรคติดต่อโคโรนา 2019 (โควิค-19)ในประเทศไทย ทำให้ประชาชนในจังหวัดอ่างทอง เริ่มหวาดกลัวกับโรคติดต่อโคโรนา 2019 (โควิค-19)จนประชาชนไม่กล้าออกจากบ้าน รวมถึงพ่อค้าและแม่ค้า ไม่กล้าเดินทางมารับซื้อสินค้าเพื่อไปจำหน่ายต่อ หลังจากโรคติดต่อโคโรนา 2019 (โควิค-19)เริ่มแพร่ระบาด และแนวโน้มว่าขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก จนตลาดสดสุวพันธ์ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดอ่างทอง และเป็นตลาดค้าส่งผักนานาชนิด รวมถึงตลาดค้าส่งปลาน้ำจืดใหญ่ที่สุดในเขตภาคกลาง และตลาดต่างๆของจังหวัดอ่างทอง ต่างเงียบเหงาไร้ผู้คนมาจับจ่ายซื้อของ จนพ่อค้าและแม่ค้าหลายคนเริ่มถอดใจหยุดการจำหน่ายสินค้าปล่อยแผงค้าว่างไว้ เพราะยิ่งขายยิ่งขาดทุนเพราะประชาชนไม่ยอมออกมาซื้อสินค้าเลย แม้ว่าจะพยายามรอลูกค้ามาซื้อสินค้าจนนั่งหลับ

ส่วนร้านรับปะชุนเสื้อผ้าในตลาดสด ก็ไม่มีใครมาจ้างเย็บจนต้องหันมาเย็บหน้ากากอนามัย(แมสผ้า)ออกจำหน่ายเพื่อความอยู่รอด ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ของจังหวัดอ่างทอง ทั้ง 2 แห่งก็เงียบเหงาไร้ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของ จนต้องเปลี่ยนยุทธวิธีการค้าให้ลูกค้าสั่งสินค้าทางออนไลน์ แล้วทางห้างจะจัดส่งถึงบ้าน

ซึ่งสถานการณ์โรคติดต่อโคโรนา 2019 (โควิค-19)ของจังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคและได้รับการตรวจเชื้อสะสม 16 ราย ผู้เดินทางมาจากพื้นที่เขตโรคติดต่ออันตรายและพื้นที่ระบาดต่อเนื่อง 30 ราย กลุ่มบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดอ่างทองที่ต้องเฝ้าระวัง จากต่างประเทศ 47 ราย จากกรุงเทพและปริมณฑล 1,664 ราย ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโรคติดต่อโคโรนา 2019 (โควิค-19)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตรมต.ฝรั่งเศสวัย 75 ติดโควิด-19 ดับ
บทความถัดไปเปิดคลิปมุมสูง นาทีนักโทษก่อจลาจลเผาเรือนจำบุรีรัมย์