หนุ่มตกงาน พิษโควิด19 หันมาผสมเเอลกอฮอลล์ขาย เจอคนโยนบุหรี่ใส่ ไหม้จยย.วอด

หนุ่มตกงาน พิษโควิด19 หันมาผสมเเอลกอฮอลล์ขายเกิดไฟลุกไหม้รถจยย.เสียหายโชคดีไร้เจ็บ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 มีนาคม ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถจักรยานยนต์ เหตุเกิดภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 28 หมู่ที่ 5 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี สรรพสามิตจังหวัดนนทบุรี สาธารณสุขตำบลเสาธงหิน รุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิ๊กสีแดง ทะเบียน อษค 534 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยมีนายเทอดภูมิ กุลเภตรานนท์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนนายเทอดภูมิ ให้การว่า ตนเคยทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งทำเกี่ยวกับขายรถยนต์ แต่ตนต้องหยุดพักงานจากพิษโควิด19 จากนั้นคนที่รู้จักกันได้แนะนำให้หันมาลองผสมเเอลกอฮอลล์ล้างมือขาย ตนจึงศึกษาส่วนผสมจากร้านสารเคมีทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มเป้าหมายที่ตนขายคือกลุ่มเพื่อนสนิท ไม่ได้มีการขายผ่านทางออนไลน์หรือมีหน้าร้านแต่อย่างใด โดยตนเริ่มทำได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ซึ่งสามารถทำรายได้กว่า 10,000 บาท แต่รุ่นพี่ได้บอกให้ตนทำเรื่องขออนุญาตให้เรียบร้อยก่อนตนจึงหยุดขาย

นายเทอดภูมิ กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำถังและเเกลอนที่บรรจุแอลกอฮอลล์มาล้างเพื่อทำความสะอาด จากนั้นได้เทน้ำทิ้งลงท่อระบายน้ำที่บริเวณหน้าบ้าน ขณะเดียวกันได้มีคนในบ้านสูบบุหรี่และโยนก้นบุหรี่มาที่หน้าบ้าน จึงทำให้เกิดประกายไฟขึ้น และไฟได้ลุกลามไปยังรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านจนเสียหาย

นายเทอดภูมิ กล่าวอีกว่า ได้สั่งซื้อแอลกอฮอลล์มาจากนายบี (นามสมมุติ) ซึ่งนายบีนำสินค้ามาจากย่านลาดกระบัง โดยตนสั่งซื้อแอลกอฮอล์บรรจุถัง 200 ลิตร จำนวน 2 ถังราคาถังละ 22,000 บาท จากนั้นนำมาผสมส่วนประกอบอีก 5 ชนิด ซึ่งหลังจากผสมเสร็จแล้วนำมาแบ่งขายเป็นเเกลอนละ 5 ลิตรๆละ 165 บาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนเเค่อยากจะหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวเท่านั้น และอยากฝากถึงคนที่กำลังทำอาชีพเสริมแบบเดียวกับตน ให้ศึกษาดูให้ดีก่อนและให้นำแอลกอฮอลล์ไปทิ้งให้เป็นที่เป็นทาง มิฉะนั้นอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้

Advertisement

ด้าน น.ส.อรอุมา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีเพื่อนบ้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ยินเสียงคล้ายระเบิด จึงเปิดหน้าต่างดูพบไฟกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่หน้าบ้าน ตอนนั้นตนตกใจและกลัวมาก จึงอยากจะฝากถึงผู้ที่กำลังทำอาชีพเสริมลักษณะแบบนี้ ให้ศึกษาดูให้ดีก่อน ครั้งนี้ถือว่าโชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บหลักฐานต่างๆบันทึกภาพที่เกิดไว้ก่อน และทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดเพื่อนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นนำตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บางใหญ่ หากพบว่าเข้าข่ายความผิดกฎหมายฉบับใด ก็จะดำเนินคดีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image