‘สุพรรณบุรี’ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย ผู้ว่าฯสั่งมาตรการเข้มทุกจุด พร้อมรุดให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

สุพรรณบุรี ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 รายแล้ว ผู้ว่าฯสั่งมาตรการเข้มทุกจุดพร้อมรุด ให้กำลังใจ จนท. ตรวจจุดคัดกรอง 24 ชั่วโมง รพ.อำเภอเริ่มเปิด รพ.สนามคัดกรองไข้หวัดแล้ว ล่าสุด สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 29 มีนาคม 2563 โดยเป็นข้อมูลยืนยัน ผ่านทางเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช พบว่ามีผู้ป่วยยืนยันไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ราย รวม เป็นจำนวน 2 ราย

ด้านนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้วางมาตรการเข้มประกาศเตือนพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด แม่ค้าในตลาดสด และร้านที่จำหน่ายอาหาร ให้ใส่หน้ากากอนามัยทุกคน รวมถึงประชาชนด้วย พร้อมทั้งเดินทางมาให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานในจุดคัดกรอง ของจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 4 แห่ง อำเภอเมือง อำเภอสองพี่น้อง และ อำเภอเดิมบางนางบวช เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวังหรือสังเกตผู้เดินทาง และพฤติกรรมที่เสี่ยงการติดโรคไวรัสโควิด โดยมีการตรวจการใส่หน้ากากอนามัย ตรวจคัดกรองประชาชนด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ซักถามประวัติ ตรวจสอบถามประวัติการเดินทางประชาชนทุกคน โดยมี จนท.หลายภาคส่วนของ จ.สุพรรณบุรี มาร่วมปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้แนะนำให้ประชานใส่หน้ากากอนามัย และ งด หรือชะลอการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดในระยะนี้โดยไม่จำเป็น พร้อมทั้งมอบสิ่งของและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในด่านตรวจ ซึ่งทำงานด้วยความอดทน เสียสละ เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความปลอดภัย พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และเพื่อให้ชาวสุพรรณบุรีจะได้ก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 ไปได้

Advertisement

ส่วนที่ โรงพยาบาลหนองหญ้าไซ อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ได้ทำการเปิดโรงพยาบาลสนาม คลินิกโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ (ARI Clinic) เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการทุกท่านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยผู้ป่วยทุกรายที่มีไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูก จะต้องรับบริการ ณ โรงพยาบาลสนามข้างป้อมยามด้านหน้าทางเข้าโรงพยาบาล ไม่ต้องขึ้นไปทำบัตรตรวจภายในอาคาร ผู้รับบริการและญาติทุกคน ต้องผ่านการตรวจคัดกรองก่อนเข้ารับการตรวจรักษา และต้องใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าของตนเองในการมารับบริการทุกครั้ง พร้อมรักษาระยะห่าง 1-2 เมตร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image