เกือบวุ่น ชาวบ้านรอเก้อลงทะเบียนรับ 5 พัน บ่นอุบคงต้องใช้มือปืนรับจ้าง

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาชัยนาท บนถนนคงธรรม ในตัวเมืองชัยนาท ตั้งแต่เปิดทำการมีประชาชนประชาชนจำนวนหนึ่ง พากันมาเพื่อขอเปิดบัญชีใหม่ และลงทะเบียนขอรับสิทธิตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท จนแน่นหน้าธนาคาร แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่า ไม่สามารถไปให้บริการได้เนื่องจาก ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ประกาศงดรับการเปิดบัญชี-ผูกพร้อมเพย์ที่สาขา เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ประชาชนที่ตั้งใจมาต้องเดินทางกลับพร้อมสีหน้าเซ็งกับเสียงบ่นด้วยความผิดหวัง

โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารชี้แจงว่าการลงทะเบียน ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือให้ ญาติพี่น้องทำให้ได้ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่ธนาคาร แต่ที่สังเกตได้คือผู้ที่มาส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ และผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน จึงเสียงบ่นด้วยความ ไม่พอใจ พร้อมทิ้งท้ายด้วยความน้อยใจว่า “สงสัยต้องเอาเงิน 500 ไปแลกเงิน 5,000 บาท คงต้องเอาไปจ้างเขาทำให้”

ทั้งนี้ทางธนาคารจึงอยากให้ประชาชนทำการศึกษาข้อมูล ให้ละเอียด สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน. com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้บัญชีเงินฝากของธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่แล้ว เพียงชื่อ-นามสกุลเจ้าของบัญชี ต้องตรงกับผู้ที่ลงทะเบียน หรือเลือกให้โอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขประจำตัวประชาชน เท่านั้น

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image