ตร.คุมเข้มจิตรลดา มือแทงเด็กหญิง 5 ขวบ ย่าร่ำไห้ ต้องใส่บาตรขนมเค้กให้หลานแทนวันเกิด

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่สภ.นครชัยศรี ร.ต.อ.สมคิด โพธิ์ขาว ร้อยเวรเจ้าของคดีน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด ใช้มีดปลอกผลไม้แทงด.ญ.ทิพย์ลัดดา หอมสุวรรณ หรือน้องทิพย์ อายุ 5 ปี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เรียกนายธนงศักดิ์ หอมสุวรรณ บอดาของน้องทิพย์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ในฐานะผู้เสียหาย ส่วนน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นครชัยศรี ได้ส่งตัวไปตรวจ และกักพื้นที่ ณ โรงพยาบาลนครปฐม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมอย่างแน่นหนา

พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร รองผกก.(สอบสวน ) กล่าวว่า ในเบื้องต้นหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด ได้ แล้วนำตัวมาสอบสวน แต่การสอบถามพูดคุยกับน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด ไม่วามารถสื่อสารกันได้เหมือนปกติ เนื่องจากน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด ไม่ยอมพูด จึงได้ส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลนครปฐม รักษาทางจิตเวชก่อน

จากพฤติกรรมของน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด เป็นผู้ก่อเหตุชีดเจน เนื่องจากมีนางสาลี ผู้อยู่กับเด็กหญิงทิพย์ และน.ส.เป็ดที่มาสั่งอาหารเท่านั้น และประกอบกับพฤติกรรมในอดีตที่น.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด เคยก่อคดีทำร้ายร่างกายนักเรียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ 4 คนเมื่อปี 2548 โดยศาลจำคุก และพ้นโดยกลับมา กระทั่งนะยะหลังอาการป่วยทางจิตของน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด กำเริบ ถึงถูกส่งตัวไปรักษาที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ พุทธมณฑลสาย 4 และออกมาอยู่บ้านได้ไม่กี่วัน ก็มาก่อเหตุอีก เบื้องต้นพนีกงานสอบสวนเมื่อสอบปากคำพยาน และรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นเสียชีวิต ในส่วนของการรักษาทางจิตรเวชก็ต้องดำเนินไป

ด้านนางสาลี อวนมิน ย่าของเด็กหญิงทิพย์ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้ 30 มีนาคม เป็นวันเกิดน้องทิพย์ หลานสาว เมื่อวานตอนเช้ายังบอกหลานว่าวันนี้จะซื้อขนมเค้กให้วันเกิด แต่เมื่อหลานมาจากไปอย่างกระทันหันเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เมื่อเช้าได้นำขนมเค้กที่สั่งเตรียมไว้ให้หลานไปใส่บาตรพระสงฆ์แทน อยากจะให้การเสียชีวิตของน่องทิพย์ หลานสาวเป็นศพสุดท้ายสำหรับน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด อยากให้มีมาตรการอะไรควบคุมคนลักษณะนี้ให้มากกว่านี้ ส่วนทางมารดาของน.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข หรือเป็ด บอกว่าต้องการให้ช่วยเหลืออะไรให้บอกเขา เรื่องงานศพน้องทิพย์ เขาจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon