พบร่องรอย ไอ้นพ แหกคุกบุรีรัมย์ หนีไปบ้านพ่อ ลุงอยากให้มอบตัว

พบร่องรอย ไอ้นพ แหกคุกบุรีรัมย์ หนีไปบ้านพ่อ ลุงอยากให้มอบตัว

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ต้องขังในเรือนจำบุรีรัมย์ ที่ก่อเหตุจลาจลแล้วเผาเรือนจำจนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด และมีนักโทษจำนวนหนึ่งประมาณ 10 คน ทุบกำแพงเรือนจำแล้วหลบหนีออกไป โดยต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมมาได้ 9 คน ยังเหลืออีกหนึ่งคนที่หลบหนีไปได้ คือนายธันยพงศ์ (นพ) สินพูน อายุ 26 ปี ตำรวจได้แกะรอยตามไปหลายจุดทั้งบ้านภรรยา และญาติใกล้ชิด

ล่าสุด(13.45 น.)ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 1กถ -3930 บุรีรัมย์ จอดอยู่กระท่อมท้ายทุ่งนาบ้านโนนเมือง ม.13 ต.พรสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ และพบกางเกงชุดหมี 1 ชุด ขนม 1 ห่อ ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวดและเพาเวอร์แบงค์สีเหลือง 1 อัน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เป็นร่องรอยเพิ่งมีการเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วหลบหนีต่อ คาดว่าน่าจะมีคนมาช่วยเหลือพาหนี โดยขณะนี้ตำรวจได้เร่งติดตามคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด คาดว่ายังไปไม่ได้ไกล เพราะได้มีการประสานไปหลายภาคส่วนแล้ว

 

นายสมบัติ เจริญสิน อายุ 56 ปี ลุงของนายนพ กล่าวว่า พ่อแม่ของนายนพ แยกทางกันมาตั้งแต่หลานยังเล็ก อยู่กับลุงกับป้ามาตามลำพัง เคยถูกจับเรื่องยาเสพติดมาแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองหลังจากมีเรื่องอยู่ในเรือนจำ ยังไม่เห็นตัวหลานเลย จึงอยากฝากถึงหลานให้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โทษหนักจะกลายเป็นเบา เพราะหนีไปก็ไม่พ้น ส่วนทางบ้านให้อภัยเสมอ

ด้านนางติม ตองติดรัมย์ อายุ 64 ปี ป้าของนายนพ บอกว่า ตอนนี้อยากจะเห็นหลานกลับมาแบบเป็นๆ ไม่อยากจะเห็นหลานกลับมาแบบร่างไร้วิญญาณ ห่วงหลานมาก ถ้าหลานรับรู้อยากบอกให้กลับมามอบตัว ญาติจะได้สบายใจ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon