หนุ่มโคราชลอบหาของป่าอุทยานทับลาน ถูกเสือกัดดับ 1 ราย เพื่อนหนีรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเขตการจัดการที่ 2 (สวนห้อม) ว่ามีราษฎรบ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ถูกสัตว์ป่าทำร้ายและหายตัวไปในป่าเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นชายไทย 3 คน ลักลอบเข้าไปหาของป่า บริเวณป่าลึกห่างจากแนวเขตประมาณ 7-8 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม และนอนค้างอยู่ในป่า

จนเช้าวันที่ 30 มีนาคม ขณะชาย 2 คนทำการหุงหาอาหารอยู่ในปางพัก ขณะที่ผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลัง ชื่อนายจำรัส ภูมิแวงควง (สัง) อายุ 46 ปี ได้เดินออกไปนอกปางพัก จากนั้นชาย 2 คนในปางพักได้ยินเสียงเหมือนเสือ จึงรีบไปดูนายจำรัส แต่ไม่พบ เจอเพียงรอยเลือด ทำให้เกิดความกลัว จึงรีบหนีลงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยออกติดตาม อุทยานแห่งชาติทับลานจึงจัดเจ้าหน้าที่เข้าร่วมค้นหา กระทั่งเวลาประมาณ 16.00น. จึงพบศพนายจำรัสอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า ศีรษะเป็นแผลเปิดขนาดใหญ่ เนื้อบริเวณขาหายไปบางส่วน ขณะนี้กำลังนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากป่าลึก

นายประวัติศาสตร์กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติทับลานจะทำการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตตามสมควร ในส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรณ์’โชว์ไอเดีย เมื่อมีผู้ขึ้นทะเบียนเงิน 5,000บาท ทะลุ 20 ล.คน แล้วจะทำอย่างไร?
บทความถัดไปหมัดไทยพ้นช่วงกักตัวแล้ว สั่งฟิตเองที่บ้านเพื่อลุ้นตั๋วโอลิมปิกเพิ่ม