ชาวนราธิวาสดับปริศนาคารถไฟสายใต้ พบมีโรคประจำตัว แพทย์ส่งสารคัดหลั่งตรวจหาโควิดแล้ว

ภาพจากเฟซบุ๊ก SakRangTun

ชาวนราธิวาสดับปริศนาคารถไฟสายใต้ พบมีโรคประจำตัว แพทย์ส่งสารคัดหลั่งตรวจหาโควิดแล้ว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 มีนาคม พ.ต.ท.สมมาตร สังข์ทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากนายวราวุธ สุขช่วยชู พนักงานขับรถด่วนขบวนที่ 37 บางซื่อ-สุไหงโก-ลก ว่า มีผู้เสียชีวิตบนโบกี้ที่ 4 เลขที่นั่ง 28 จึงไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองทับสะแก แพทย์โรงพยาบาลทับสะแก ตรวจสอบหลักฐานในตัวทราบชื่อ นายอนันต์ สาเหาะ อายุ 57 ปี ชาว อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นอนเสียชีวิตบนพื้นทางเดินในโบกี้รถ จากนั้นแพทย์ได้สวมชุดป้องกันการติดเชื้อ หรือชุด PPE เพื่อนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต หลังจากทราบว่าผู้ตายเดินทางมาสถานีรถไฟบางซื่อ กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพบว่าผู้ตายซื้อตั๋วเดินทางไป อ.สุไหงโก-ลก เพียงลำพัง

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบประวัติผู้ตายเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ก่อนเสียชีวิตได้เป็นลมหมดสติระหว่างรถไฟกำลังแล่นก่อนถึงสถานีรถไฟทับสะแก แต่ไม่มีการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นแพทย์ได้นำเนื้อเยื่อและสารคัดหลั่งจากจมูกส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม เพื่อหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะทราบผลภายในวันนี้ (31 มีนาคม)

ทั้งนี้ หลังพบมีผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ประจำขบวนได้ตัดโบกี้รถไฟที่ 4 หมายเลข บนท.ป.1064 ไว้ที่สถานีทับสะแก พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อ สำหรับผู้โดยสารได้ย้ายไปโบกี้อื่นเพื่อเดินทางไปสถานีปลายทางต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image