ซิ่งเก๋งชนร้านอาหารพังยับ เครียดจัด บอกยกรถให้กู้ภัย จะวิ่งให้รถชน ต้องล็อกตัวกันวุ่น

สาววัย 30 ปี ขับรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้าและร้านอาหารตามสั่งพังเสียหาย

วันที่ 31 มีนาคม ร.ต.อ. สุเมธ ทองทับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้ง ว่ามี อุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าข้างทาง และชนร้านอาหารเสียหาย ที่ ถ.มิตรภาพ คู่ขนานมุ่งหน้าขึ้นโคราช หมู่ 2 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี จุดตลิ่งชันพบ รถเก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ มิราจ สีเงิน ทะเบียน กค 1861 หนองบัวลำภู ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้าข้างทางหน้าร้านอาหารตามสั่ง ร้านเจ๊เตือน อิ่มอร่อย พังเสียหายไปด้วย ส่วนสภาพรถ ด้านหน้าพังยับเยินยุบเข้ามาเกือบถึงคนขับ ด้วยความแรงทำให้ถุงลมกระเด้งออกมา เสาไฟฟ้าข้างทางเสียหาย 1 ต้น โต๊ะร้านอาหารพังเสียหายจำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุยังพบ น.ส.ศิลาทิพย์ อายุ 30 ปี ชาว  ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เป็นคนขับรถคันดังกล่าว นอนหมดสติอยู่ที่โต๊ะหน้าร้าน ส.ศิริชัย แอร์สระบุรี เป็นเจ้าของเดียวกันกับร้านอาหารตามสั่งที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนได้สติ เนื่องจาก น.ส.ศิลาทิพย์ หน้าตาเครียดและกังวลเห็นได้ชัด ตอนที่ยืนอยู่ข้างรถ ได้บอกว่า ยกรถให้เลย และก็ได้วิ่งจะไปให้รถชน พวกตนเห็นจึงได้รีบจับตัวเอาไว้ และน.ส.ศิลาทิพย์ ได้เป็นลมหมดสติ จึงได้พาตัวไปนอนที่โต๊ะน่าร้านดังกล่าว และได้ให้แอมโมเนียดม และลืมตาขึ้นมาเหม่อลอย ถามว่ามาจากไหนและจะไปไหนก็ไม่ตอบ ได้แต่เหม่อลอยพูดเสียงเบาๆ ไม่รู้เรื่องอะไรเลย มีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย จึงได้นำตัวไปส่ง รพ.สระบุรี เพื่อให้หมอตรวจดูอาการต่อไป

จากการสอบถามเจ้าของร้าน ส.ศิริชัย แอร์สระบุรี เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังซ่อมแอร์อยู่กันในร้าน แต่ไม่รู้ว่ารถคันนี้ขับมายังไง ได้ยินแต่เสียงดังตู้ม จึงวิ่งออกมาดูก็เห็นเด็กที่ร้านไปเปิดประตูช่วยคนออกมาจากรถแล้ว และสักพักเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างก็มาถึง

Advertisement

นายอิศรา กนิษฐสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจุดตลิ่งชัน เล่าให้ฟังอีกว่า พอตนเองมาถึงที่เกิดเหตุ คนขับรถเป็นผู้หญิง ได้ยืนอยู่ข้างรถ และจู่ๆ ก็จะวิ่งไปให้รถชน พวกตนเองก็เลยได้ล็อกตัวเอาไว้ ช่วยกันอยู่ 2-3 คน สาเหตุที่จะวิ่งไปให้รถชน น่าจะเครียดเรื่องที่ขับรถมาชนตรงนี้ ตนไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุส่วนตัวหรือว่าที่ขับรถชนตรงนี้ แต่ดูแล้วทางเจ้าของรถจะข้ามไปเหมือนจะคิดสั้นอะไรหรือเปล่าก็เลยล็อกตัวเอาไว้ก่อน ส่วนตอนนี้คนขับรถยังมีอาการมึน ไม่ตอบโต้แต่รู้สึกตัว ก็ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนและหาสาเหตุรถคันดังกล่าว ที่เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าและร้านอาหารตามสั่ง ดังกล่าวต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image