กระทิงหลุดจากเขาแผงม้า ไล่ขวิดชาวบ้าน ล่าสุดวิ่งเตลิดถึงโชคชัยแล้ว!

เมื่อวันที่ 1 เมษายน  หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านจากบ้านหนองมน ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา แจ้งว่าพบกระทิงป่าน้ำหนักกว่า 5 ตัน อายุประมาณ 20 ปี วิ่งเตลิดข้ามทุ่งนาและเข้าไปหลบซ่อนตามป่ากล้วยป่ายูคาลิปตัส เกรงว่าจะเข้าทำร้ายคน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา กระทิงตัวดังกล่าวคาดว่าจะต่อสู้กับจ่าฝูงและถูกจ่าฝูงที่ป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว ขับไล่ จึงวิ่งเตลิดตามลำน้ำลำพระเพลิงจนถึงบ้านโคกครึม ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย และได้วิ่งเข้าชาร์ทใช้เขาขวิดนายวิญญู ชวนตะคุ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263 หมู่ที่ 16 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จนได้รับบาดเจ็บสาหัสแขนขวาหักจากนั้นกระทิงป่าตัวดังกล่าวได้วิ่งเตลิดเข้าไปในเขตต.สุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา

ซึ่งสัตวแพทย์จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานและเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า วังน้ำเขียวและหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้ติดตามอย่างไม่ลดละเพื่อจะยิงยาสลบ แต่กระทิงหนุ่มตัวดังกล่าวไม่ให้เข้าใกล้และวิ่งเตลิดข้ามถนนไปเรื่อยๆ

ล่าสุดมีชาวบ้านพบอยู่กลางทุ่งนาในเขตตำบลท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยิงยาสลบได้ จากระยะทางที่กระทิงออกจากฝูงมาคือเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว ถึง ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เป็นระยะทางกว่า 90 กิโลเมตร ทางผู้นำหมู่บ้านในต.ด่านเกวียนและ ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงแจ้งเตือนชาวบ้านผ่านทางหอกระจายข่าวและไลน์ ให้ระมัดระวังตัวหากพบเห็นกระทิงตัวดังกล่าวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อความปลอดภัย อย่าเข้าไปใกล้เพราะอาจถูกกระทิงทำร้ายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พลังงานชูเร่งเคลียร์เชฟรอนปมรื้อแท่น ไม่จบของบกลาง450ล้านเข้าอนุญาโตตุลาการ
บทความถัดไปทำเนียบผวาหนัก!! เจอโควิดรายที่ 2 จนท.ดีเอสไอ เข้าร่วมประชุม‘ศบค.’ ใกล้ชิด จนท.สาธารณสุข ที่ติดเชื้อรายแรก