ผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกจังหวัดเลย แพทย์ให้กลับบ้านแล้ว

ผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกจังหวัดเลย แพทย์ให้กลับบ้านแล้ว

จากกรณีจังหวัดเลยพบผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัด ซึ่งไม่แสดงออกอาการ แต่ผลการตรวจเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นเพศชาย อายุ 22 ปี มีอาชีพเป็นนักมวย มีประวัติขึ้นชกในเวทีสนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 รายการเดียวกับนายแมธทิว ดีน ดาราและพิธีกรมวยชื่อดัง ซึ่งได้ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2563

ล่าสุดวันที่ 3 เมษายน 2563 นักมวยผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัดเลย แพทย์ทางโรงพยาบาลเลย ได้อนุญาตกลับบ้านได้แล้ว เนื่องจากผลการตรวจไม่พบเชื้อ อาการหายดีแล้ว ซึ่งมีนายชนาส ชัชวาลวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย พร้อมกับแพทย์ที่ทำการรักษา ร่วมมาส่งนักมวยกลับบ้าน เพื่อมาดูสถานที่และยังให้กักตัวอยู่ภายในบ้านอย่างเคร่งครัด อีก 30 วัน โดยให้นับตั้งแต่วันติดเชื้อวันแรก

ส่วนบรรยากาศภายในหมู่บ้านของนักมวย บ้านปากภู หมู่ที่ 3 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย ซึ่งทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย ได้มีมติสั่งปิดหมู่บ้านเป็นการชั่วคราว มีกำหนด 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ถึง วันที่ 5 เมษายน 2563 ห้ามผู้ใดเข้าออกหรือออกจากสถานที่ เว้นจะได้รับอนุญาตเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ และวันนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านชาวบ้านต่างดีใจ ที่ผู้ป่วยได้หายจากการติดเชื้อ ได้ยืนถือป้าย สู้สู้ ให้กับนักมวย พร้อมกับมีแพทย์ เจ้าของไข้ มาให้ความรู้กับชาวบ้าน และเป็นกำลังใจเพื่อให้ก้าวข้ามไปพร้อมกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งการปิดหมู่บ้านยังคงเหลือเวลาอีก 2 วัน ชาวบ้านในหมู่บ้านก็จะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

ส่วนนักมวยได้เผยว่า ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และขอโทษทุกคนทั้งในหมู่บ้านและทั้งจังหวัด ที่ทำให้เดือดร้อนกันหมด และขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ ตั้งแต่วันเริ่มรักษา จนหายดี และวันนี้ได้กลับบ้าน แต่ยังคงกักตัวอยู่ที่บ้านอีก 30 วัน ตามแพทย์สั่งโดยนับตั้งแต่ตรวจพบเชื้อวันแรกคือ วันที่ 19 มีนาคม ซึ่งยังคงจะต้องกักตัวยาวไปจนถึง วันที่ 18 เมษายน ที่ครบเดือนพอดี ที่ทราบผลการที่เราได้ติดเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon