แม่ค้ามาลัยเครียด ดับชีวิตเซ่นพิษโควิด-19 ทำขายของไม่ได้

แม่ค้ามาลัยเครียด
แม่ค้ามาลัยเครียด

แม่ค้ามาลัยเครียด วิกฤตโควิด-19 ขายของไม่ได้บวกทะเลาะลูกติดยา ผูกคอลาโลก

เมื่อวันที่ 4 เมษายน แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบศพ นางสมาน (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ผูกคอตายด้วยเชือกฟางภายในบ้านพักในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งญาติๆ ได้ช่วยกันตัดเชือกนำร่างนางสมานลงมาจากขื่อหลังคา เพื่อปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่ทันกาลเพราะนางสมานเสียชีวิตไปแล้ว ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง

สอบสวนลูกสาวผู้ตายให้การว่า นางสมานมีอาชีพร้อยพวงมาลัยขาย มีแผงเช่าอยู่ที่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท ก่อนตายนางสมานบ่นอยู่เป็นประจำว่า พอมีเรื่องของโควิด-19 ระบาด ก็ทำให้ขายพวงมาลัยได้น้อยมาก จนรายได้ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในบ้าน

ทั้งหนี้นอกระบบที่ถูกเรียกเก็บรายวันที่ประดังเข้ามาอีก ประกอบกับลูกชายคนเล็กก็มีปัญหาติดยาเสพติด (นายเบ๊นซ์ที่เคยเป็นข่าวอาละวาดขู่ทำร้ายแม่ก่อนหน้านี้) หาเรื่องด่าและขู่เอาเงินไปซื้อยาเสพติดทุกวัน ถ้าไม่ให้ก็จะด่าและหาเรื่องทำร้าย และในวันที่ 5 เมษายน ก็ถึงกำหนดที่จะต้องจ่ายค่าเช่าแผง แต่นางสมานไม่มีเงินที่จะไปจ่าย ทำให้เกิดความเครียดจนสุดจะทน อาศัยช่วงที่ทุกคนนอนหลับสนิท แอบผูกคอหนีปัญหาที่รุมเร้าดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจป่าตองเข้ม จับจริงแล้ว 8 ราย หลังออกนอกเคหสถานเวลาเคอร์ฟิว
บทความถัดไปกรรมการสรรหากรรมการนโยบายไทยพีบีเอส เลือก ‘ชวรงค์’ เป็นประธาน พร้อมเปิดรับสมัคร 1-30 เม.ย.63