ผกก.บ้านฉาง สั่งตร.ใกล้ชิดเด็กทารก 1 เดือนติดโควิด กักตัว 14 วัน แม้ผลตรวจ ไม่พบเชื้อ

แฟ้มภาพ

ผกก.บ้านฉาง สั่งกักตำรวจกลุ่มเสี่ยงเลี้ยงหลานติดโควิด ผลตรวจเลือดตำรวจ ไม่พบเชื้อ

เมื่อวันที่ 4 เมษายน นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดระยอง กล่าวว่าสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสม 6 ราย รักษาหายแล้ว 4 ราย กำลังรักษา 2 ราย ส่งตรวจหาเชื้อ(สะสม) 170 ราย ไม่พบเชื้อ 163 ราย รอผล 1 ราย รายที่ 6 เป็นเด็กทารกเพศชาย อายุ 1 เดือน ติดจากบิดา-มารดาที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ซึ่งบิดามารดา มีอาการเป็นไข้สงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการตรวจพบติดเชื้อปัจจุบันพักรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร

ขณะรักษาตัวได้แจ้งให้ ตาและยายของเด็กที่อยู่ จังหวัดระยองมารับเด็กไปดูแลที่ จังหวัดระยองก่อนที่เด็กจะมีอาการเป็นไข้ตัวร้อน ตาและยาย จึงพาไปตรวจที่รพ.บ้านฉาง ผลตรวจยืนยันออกมาเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา พบว่าเด็กติดเชื้อจากบิด-มารดา ขณะนี้ได้ส่งตัวรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร กับบิดา-มารดาแล้ว

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดระยอง ได้ส่งทีมสอบสวนโรค ลงพื้นที่ไปเฝ้าระวังผู้ที่สัมผัสกับเด็กมีจำนวน 3 ราย เป็นตากับยาย และน้าของเด็ก และได้สั่งกักตัว14 วัน และตรวจวัดไข้ทุกวัน

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง จังหวัดระยอง มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจกักบริเวณในบ้านพัก 14 วัน เนื่องจากได้รับรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอบ้านฉาง ว่ามีข้าราชการตำรวจ ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้เลี้ยงหลานชายอายุ 1 เดือนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ส่วนผลการตรวจเลือดของตำรวจดังกล่าวไม่พบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด ถือว่าเป็นผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะต้องกักบริเวณในที่พักของตนเองและห้ามออกนอกบริเวณที่พักเป็นอันขาด เป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน –  16 เมษายน 2563

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon