ด่วน!! จนท.รพ.เอกชนเกาะสมุยติดโควิดรายที่ 4 เหตุสัมผัสผู้ป่วยขณะเคลื่อนย้าย

จนท.รพ.เอกชน แค่ขนของเคลื่อนย้ายให้ผู้ป่วยรายที่ 13 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปห้องแยกผู้ป่วยแรงดันลบ เพียง 5 นาที โดยสวมใส่หน้ากากกันเชื้อโรคและถุงมือ ก่อนตรวจพบตัวเองต้องติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นผู้ป่วยรายที่ 4 ของเกาะสมุย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 เม.ย  ภายในศูนย์ประสานงานเฝ้าระวังและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เทศบาลนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายรามเนตร  ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย และนายแพทย์ธีรศักดิ์ เลืองฤทธิวุฒิ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย ร่วมแถลงข่าวพบผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 รายที่ 4 รายล่าสุดของเกาะสมุย ผู้ป่วยเป็นหญิงไทย อายุ 42 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย

สำหรับผู้ป่วยรายนี้พักอาศัยอยู่ที่เกาะสมุย พักอาศัยอยู่กับสามีและบุตร รวม 4 คน ไม่มีประวัติเดินทางออกจากเกาะสมุย วันที่ 24 มีนาคม ผู้ป่วยมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยรายที่ 13 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะทำการเคลื่อนย้ายขนของผู้ป่วยไปห้องแยกผู้ป่วยแรงดันลบ ใช้เวลา 5 นาที โดยสวมใส่หน้ากากกันเชื้อโรคและถุงมือ

ต่อมาวันที่ 25-26 มีนาคม มาทำงานตามปกติในโรงพยาบาล วันที่ 27 มีนาคม เริ่มมีอาการแสบคอ ปวดเบ้าตา วันที่ 28 มีนาคม ปฏิบัติงานตามปกติในโรงพยาบาล มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย วันที่ 29 มีนาคม มีอาการเจ็บคอ คอแดง ตรวจร่างกายวัดอุณหภูมิได้ 37.1 องศาเซลเซียส แพทย์จ่ายยาฆ่าเชื้อและให้หยุดงาน 3 วัน โดยพักอยู่ในหอพักโรงพยาบาล วันที่ 30 มีนาคม เริ่มรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ วัดอุณหภูมิได้ 37.3 องศาเซลเซียส วันที่ 1 เมษายน อาการไม่ดีขึ้น มีไข้ ไอ มีเสมหะ วัดอุณหภูมิได้ 39.2 องศาเซลเซียส เก็บตัวอย่างส่งตรวจไวรัสโควิด-19 วันที่ 2 เมษายน ผลตรวจพบยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19

Advertisement

ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขเกาะสมุย ได้ดำเนินการตามแนวทางและขั้นตอนของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ผู้สัมผัสใกล้ชิด 3 คน มีสามีและลูก 2 คน ขณะนี้ยังมีอาการปกติ ไม่มีไข้ ได้นำมาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และให้กักตัวติดตามอาการ 14 วัน และผู้สัมผัสสถานที่ทำงาน 27 คน จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำทั้งหมด ในจำนวนนี้มี 2 คน ที่มีอาการไข้ ปวดศีรษะ เจ็บคอ และได้ส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ระหว่างรอผล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image