‘สัตหีบ’ รับป้าวัย 58 หนึ่งใน 158 คนไทยที่สุวรรณภูมิเข้ารายงาน-สั่งกักตัวแล้ว

อำเภอสัตหีบรับคุณป้าในกลุ่ม 158 คนไทยที่สุวรรณภูมิ ส่งรายงานตัวก่อนนำไปกักตัว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 เมษายน ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่อำเภอสัตหีบได้ติดตามตัวคุณป้า อายุ 58 ปี หลังอยู่ในกลุ่ม 158 คนไทยที่สุวรรณภูมิ จึงดำเนินการรับตัวพาไปรายงานตัวยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ซึ่งหลังกลับมาจากสนามบินคุณป้าก็ได้เก็บตัวอยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนเลย โดยอาศัยอยู่คนเดียวภายในบ้าน ไม่มีบุคคลอื่น หรือญาติพักอาศัยด้วย

เบื้องต้นศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรีได้รับรายงานตัวแล้วจะให้แจ้งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดดำเนินการ ดังนี้ นำตัวบุคคลนั้นเข้าสู่กระบวนการกักกันตัว ณ สถานที่กักกันตัวในพื้นที่จังหวัด (Local quarantine) และกักกันตัวผู้เกี่ยวข้อง ผู้ที่สัมผัสบุคคลดังกล่าว ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ด้านคุณป้ากล่าวว่า เจ้าหน้าที่สนามบินได้เก็บพาสปอร์ตการเดินไป ก่อนที่จะเดินทางออกสนามบิน โดยมีการวัดไข้ ขึ้น 36.00 องศาเซลเซียส ไม่มีไข้ เราก็ไม่เข้าใจว่าจะกักเราเพื่ออะไร เพราะช่วงเช้าคนไทยเข้าได้หมด พอตกตอนเย็นคนไทยเข้าประเทศไม่ได้ แต่ฝรั่งชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้หมด ตอนแรกจะให้ทหารมารับเราก็ไม่ไป เพราะไฟลต์บินต่อจากป้ามันให้เข้าประเทศไทยได้ ซึ่งโดนกักตัว 3 ไฟลต์บิน โดยในไฟลต์บินที่ 4 ให้คนไทยเข้าได้ พวกป้าจึงไม่เข้าใจทำไมถึงโดนกัก ใครจะยอม ป้าเป็นคนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รู้ทั้งหมด ตั้งแต่ช่วงเช้าในวันนั้นเจ้าหน้าที่ปล่อยคนเข้าไปในประเทศทั้งหมด เราจึงงงว่าโดนกักตัวเรื่องอะไร และหนังสือทางราชการก็ไม่มีแจ้งให้เราทราบ โดยป้ามาถึงไทย 15.30 น.ของวันที่ 3 เม.ย. ออกจากสนามบินประมาณ 22.00 น. ซึ่งทางราชการยอมปล่อยโดยบอกว่าให้ไปกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน เพราะก่อนจะเข้าเมืองไทยสายการบินญี่ปุ่นได้ตรวจสอบแล้วแจ้งว่าสามารถบินเข้าไทยได้ตามปกติซึ่งสามารถเข้าได้วันสุดท้ายคือวันที่ 3 ถ้าเข้าไม่ได้เราก็อยู่ญี่ปุ่น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image