‘บีอาร์เอ็น’ ออกแถลงการณ์หยุดโจมตี เพื่อมนุษยธรรมหลังโควิดระบาดหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มขบวนการแบ่งแยกดินแดน บีอาร์เอ็น ออกแถลงการณ์หยุดการปฎิบัติการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโนน่า 2019 หรือโควิด-19  จนกว่าจะถูกฝ่ายทหารโจมตีก่อน โดยออกหนังสือเป็นภาษาอังกฤษ และภาษามาเลย์ แสดงออกมาอย่างเป็นทางการ

คำแถลงการณ์ตอบสนองของบีอาร์เอ็นต่อสถานการณ์โควิด -19 ดังนี้

เราตระหนักดีว่าการระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด -19  แสดงให้เห็นถึงภัยคุกคามร้ายแรงต่อมนุษยชาติทั้งหมดทั่วโลกรวมถึงปาตานี ในปัจจุบันจำนวนการติดเชื้อและการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นหากมาตรการด้านสุขภาพไม่ได้ดำเนินการอย่างจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยคนปาตานี

ตามประกาศแถลงของฝ่ายข้อมูลของ BRN

ผ่าน Youtube ในวันที่ 26 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา เราต้องการเน้นย้ำอีกครั้งว่ามันเป็นหน้าที่ของเราที่จะปกป้องประเทศของเราและผู้สืบทอดจากการได้รับผลกระทบจากโรคระบาดนี้ สภาพภูมิอากาศในปัจจุบันของความวิตกกังวลและความยากลำบากที่คนปาตานีต้องเผชิญ!

เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับชาวปาตานีสำหรับหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพและองค์กรอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมายให้ป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตอนนี้ บีอาร์เอ็นจะยุติกิจกรรมทั้งหมด เพื่อวัตถุประสงค์ในการเข้าถึงด้านมนุษยธรรมโดยคำนึงถึงว่าศัตรูหลักของเผ่าพันธุ์มนุษย์ในขณะนี้คือโควิด -19 ประกาศนี้มีผลบังคับใช้ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน2563 ตราบเท่าที่บีอาร์เอ็นจะ ไม่ถูกโจมตีโดยบุคลากรของรัฐบาลไทย

บีอาร์เอ็นมีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือในการเอาชนะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 และในฐานะผู้แทนของ

บีอาร์เอ็นเรียกร้องให้ทั้งประเทศ และชาวปาตานีมุ่งมั่นที่จะปกป้องซึ่งกันต่อครอบครัวของพวกเขาเป็นอย่างมากเท่าที่จะทำได้และขอพรต่อผู้สร้างขอให้คุณมีความสุขและขอให้พระเจ้าผู้ทรงประทานความเข้มแข็งและความเพียรแก่เราเมื่อเราเผชิญกับความเจ็บปวดนี้

สำนักเลขาธิการกลาง

ปัตตานีมาเลย์แนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติ (บีอาร์เอ็น)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กมธ.ปราบโกง’ ชี้กักตุนหน้ากากโยงจนท.รัฐ จับพิรุธ แค่ 3 วันส่งไปตปท.เพิ่ม 44% แฉมีผลประโยชน์ในตลาดมืดหลายพันล้าน
บทความถัดไปคปภ.ร่วมเอกชน เร่งออกกติกาการเสนอขายประกันฉบับเฉพาะกิจโควิด-19