เคอร์ฟิวออกฤทธิ์ ชาวชัยนาทปลื้มเด็กแว๊นหายเงียบ – จับ ปชช. ฝืนออกนอกบ้าน

เคอร์ฟิวออกฤทธิ์ ชาวชัยนาทปลื้มเด็กแว๊นหายเงียบ – จับ ปชช. ฝืนออกนอกบ้าน

วันที่ 5 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของเคอร์ฟิวคืนที่ 2 (เมื่อคืนวันที่ 4 เม.ย.) ในพื้นที่ จ.ชัยนาทถนนทุกสายเงียบสนิท แทบจะไร้ผู้คน หลังจากถึงเวลา 22.00 น. ซึ่งเป็นเวลาตามประกาศเคอร์ฟิวโดยเฉพาะถนนพหลโยธิน ช่วง ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท ที่ปกติแล้วในคืนวันหยุดมักจะมีกลุ่มเด็กแว๊นออกมาวิ่งรถกันอยู่เป็นประจำ แต่ในวันนี้กลับพบว่า ไม่มีรถจักรยานยนต์ออกมาขับบนถนนหลัง 22.00 น. แม้แต่คันเดียว มีเพียงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ออกมาตรวจพื้นที่รับผิดชอบของตนเองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นบอกว่าชอบมากที่มีเคอร์ฟิว เพราะทำให้เสียงท่อดังๆ ของรถเด็กแว๊นหายไป นอนหลับได้สนิทกว่าที่ผ่านมา

ขณะที่ด่านคัดกรองโควิด-19 จ.ชัยนาทแห่งที่1 บริเวณหน้าสวนนกชัยนาท ได้มีการจับกุมดำเนินคดีกับประชาชนทั่วไปที่ฝ่าฝืนคำสั่งตาม พรก.ฉุกเฉิน ออกจากบ้านหลัง 22.00 น. เป็นรายแรกของจังหวัด เป็นหญิงสาวที่ขับรถกระบะมาทำธุระ โดยไม่ทราบว่าจะต้องขออนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ จ.ชัยนาท เป็น 1 ในจังหวัดที่ยังสามารถรักษาพื้นที่ไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เอาไว้ได้ โดยยังไม่พบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image