รพ.ลำพูน สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์ ใส่ชุดppeหลายชั้น โหมงานหนัก วูบดับคารพ.

รพ.ลำพูน สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์ ใส่ชุด ppe หลายชั้น โหมงานหนัก วูบดับคา รพ.

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องเศร้าขึ้นกับบุุคลากรทางการแพทย์ เมื่อนักรบเสื้อกาวน์ ชื่อนายชัยวัฒน์ ศรียอง เจ้าหน้าที่แผนกเอกซเรย์ ร.พ.ลำพูน ซึ่งคอยดูแลผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงและผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจ.ลำพูน เสียชีวิตอย่างกระทันหันท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีโพสต์ระบุว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 เกิดเหตุการณ์เศร้า เมื่อนักรบเสื้อกาวน์ ที่คอยดูแล ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง และผู้ติดเชื้อโควิด19 ในจังหวัดลำพูน โดยผู้เสียชีวิต ชื่อนาย ชัยวัฒน์ ศรียอง เป็นเจ้าหน้าที่แผนกเอกซเรย์ ของโรงพยาบาลลำพูน วันนี้ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อไปเอ็กซเรย์ปอด ของผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง

สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์

โดยต้องใส่ชุด ppe ซึ่ง ต้องใส่หลายชั้นและรัดกุมมาก หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จ จึงไปอาบน้ำ เพื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่อื่นต่อไป ขณะอาบน้ำมีอาการวูบ จึงได้เคลื่อนย้ายมารักษา ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถ ยื้อชีวิตไว้ได้ ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผล ทางห้องปฏิบัติการเป็นการเสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

Advertisement

สูญเสียนักรบเสื้อกาวน์

 

ต่อมาโรงพยาบาลลำพูน ได้แจ้งข่าวกรณีบุคลากรโรงพยาบาลลำพูนเสียชีวิตขณะปฏิบัติงาน โดยระบุว่า โรงพยาบาลลำพูน ขอแจ้งกรณีเจ้าหน้าที่เอ็กชเรย์เสียชีวิตในขณะปฏิบัติงานดูแลผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง เป็นเจ้าหน้าที่เพศชายอายุ 47 ปี มีโรคประจำตัวเป็นโรคความตันโลหิตสูง ควบคุมโรคได้ดี สุขภาพทั่วไปแข็งแรง เข้าปฏิบัติงานวันที่ 4 เมษายน 2563 ได้มาทำเอ็กซเรย์ผู้ป่วยหลังจากนั้น ขณะจะอาบน้ำ มีอาการวูบแน่นหน้าอก หายใจเหนื่อย พูดคุยได้ ได้เคลื่อนย้ายมารักษาที่ห้องฉุกเฉิน ต่อมาหัวใจหยุดต้นได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาทีไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้ เบื้องต้นอาการของโรค ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ เป็นการเสียชีวิตจากโรค กล้ามเนื้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image