สุดทน!! อยู่บ้านช่วยชาติหนีโควิด เจอฝุ่นสิบล้อไม่หยุดขนดิน ร้องรัฐช่วย ไม่มีใครสน

ชาวบ้านสุดทนอยู่บ้านช่วยชาติหนีโรคโควิด-19 เจอฝุ่นผู้รับเหมาถมดิน ร้องไปหลายหน่วยงานไม่ได้รับความสนใจ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 เมษายน ที่หมู่บ้านลัดดาวิลล์ หมู่ 1 ซอยโรงหมี่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นางยุพดี ตานิล อายุ 75 ปี และนางรุ่งตะวัน แบตา อายุ 53 ปี พร้อมชาวบ้านอีกหลายหลังร้องว่า ได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นรถบรรทุกดินมาถมที่ข้างหมู่บ้านและเสียงดัง ซึ่งฝุ่นละอองฟุ้งไปทั่วเป็นจำนวนมาก จะออกมานั่งเล่นนอกบ้านก็ไม่ได้ จะมีฝุ่นสีแดงเข้าตาเข้าจมูกตลอดทั้งวัน มานานกว่า 1 เดือน ได้ร้องไปยังผู้รับเหมาก็บอกจะจัดการให้แต่ก็ไม่ทำ ร้องไปที่ อบต.บางบัวทอง ก็ไม่ทำอะไร ร้องไปยังไลน์จังหวัดนนทบุรีก็ไม่ได้รับความสนใจ

นางยุพดีกล่าวว่า ตอนนี้เดือดร้อนมากต้องปิดประตูหน้าต่างบ้านหมด ฝุ่นเยาะมากออกมาข้างนอกบ้านต้องใส่หมวกด้วย บางทีต้องใส่แว่นเพราะฝุ่นเยาะมาก ตั้งแต่เช้ายัง 2 ทุ่มทุกวันเสียงก็ดัง จะออกไปนอกบ้านก็กลัวโรคโควิด-19 พออยู่บ้านต้องมาเจอกับฝุ่นทุกวันเดือดร้อนจริงๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาประสานให้ผู้รับเหมาเอาน้ำมารดบ้าง ฝุ่นเยอะจริงๆ คนดูแลและผู้รับเหมาเป็นนักการเมืองในพื้นที่ด้วย พอบอกว่าจะไปร้องหน่วยงานราชการ ก็บอกว่าเชิญไปร้องได้เลย ก็อยากให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองช่วยที เพราะชาวหมู่บ้านลัดดาวิลล์ได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก

นางรุ่งตะวันกล่าวว่า ไดรับความเดือดร้อนจากฝุ่นที่รถบรรทุกวิ่งขนนำดินลูกรังมาถมที่ข้างหมู่บ้าน ลมพัดฝุ่นมาเกาะตามบ้านจำนวนมากตลอดทั้งวัน ต้องปิดบ้านประตูหน้าต่างตลอดไม่ให้ฝุ่นเข้าบ้าน ร้องไปยังผู้รับเหมาหลายรอบแล้วก็บอกว่าจะจัดการให้แต่ก็ไม่ทำอะไรให้เลย ร้องไปในไลน์ของจังหวัดนนทบุรี ก็ไม่ได้รับความสนใจ เดือดร้อนมาเป็นเดือนแล้ว จะออกมานั่งเล่นหน้าบ้านก็เจอแต่ฝุ่นเข้าจมูกเข้าตา จะตากผ้าก็ไม่ได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image