หนุ่มสระบุรี ตระเวนถ่ายคลิปขณะเคอร์ฟิวมอบตัวแล้ว แจงแค่อยากถ่ายให้เห็นความเงียบ

หนุ่มวัย 26 พร้อมเพื่อนสาว ตระเวนถ่ายคลิปลงโซเซียล เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เข้ามอบตัวสำนึกผิด

วันที่ 5 เม.ย.63 หลังมีคลิปในโลกโซเซียล ได้เปิดเผยคลิปมีความยาว 6 นาที ที่โฟสต์ลงโซเซียล โดยนายกิตติธเนศ ธนาสิทธิ์พันธุ์กุล มีรายละเอียดของภาพเป็นการถ่ายด้วยโทรศัพท์ ขับรถจักรยายนต์ หลังเวลา 22.00 น. เป็นเวลา 6 นาที พร้อมเพื่อนสาว ขับไปตามถนนในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย จ.สระบุรี โดยการขับขี่ไปก็ถ่ายไป พร้อมบรรยาย ว่าวันนี้ถนนโล่งจังเลยในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย พร้อมขับรถไปทุกตรอก ซอกซอย นอกจากนี้ ยังขับถ่ายสถานที่ราชการ อาทิเช่น สถานีตำรวจภูธรแก่งคอย และมีการแอบถ่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองทำงาน หลังเวลา 22.00 น. ในภาวะมี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของการประกาศใช้ของรัฐบาล ณ ที่ทำการตั้งด่านตรวจที่บริเวณ สี่แยกตลาดเก่า อีกด้วย ผลจากการถ่ายคลิปในโลกโซเชียล ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบหาตัวผู้ถ่ายคลิป

จนวันนี้ เวลา 15.00 น.นายกิตติธเนศ ธนาสิทธิ์พันธุ์กุล อายุ 26 ปี ชาว ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พร้อมด้วยเพื่อนสาว ทั้งคู่ได้เดินทางมายัง สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เข้าพบ ร้อยตำรวจเอก อัศวเทพ จันทนารี ร้อยเวร สอบสวน สภ.แก่งคอย เพื่อทำการมอบตัว สืบเนื่องจากคลิปได้แชร์ในโลกโซเชียล เมื่อไปถึงได้แสดงตัว พร้อมรับสารภาพต่อหน้า ร้อยตำรวจเอก อัศวเทพ จันทนารี ร้อยเวรสอบสวน สภ.แก่งคอย พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า

คลิป 6 นาทีที่ถ่ายบรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย หลัง 22.00 น. เป็นเวลาใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตนเองเป็นคนถ่าย โดยเมื่อช่วงตอนเย็นตนเองและเพื่อนสาวไปรับประทานข้าวที่ในตัวเมืองสระบุรี จนเวลากว่า 21.30 น. จึงได้เดินทางกลับมายัง ภายในตัวเมือง อำเภอแก่งคอย พร้อมเพื่อนสาว จนเวลา 22.00 น. มาถึงตนอยากจะถ่ายคลิปภาพให้คนอื่นได้รู้ว่า เวลา 22.00 น. เป็นเวลาใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่มีรถ และผู้คนออกมาเดินหรือสัญจรอะไรเลย จึงอยากจะบอกโลกโซเชียลว่า แก่งคอยเป็นเมืองสงบ และปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ที่รัฐบาลประกาศ ตนเองยอมรับว่าผิด และยินดีโดนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่ปฏิเสธ จากนั้นร้อยตำรวจเอกอัศวเทพ จันทนารี ร้อยเวร สอบสวน สภ.แก่งคอย ได้บันทึกและสอบสวน เพื่อทำการฟ้องศาล ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 นี้ ในข้อหา ออกนอกเคหะสถาน ในเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาแล้วให้ประกันตัวไป โดยไม่มีหลักฐานค้ำประกัน เนื่องจากนายกิตติธเนศ ธนาสิทธิ์พันธุ์กุล และนางสาววรัญญา เทพเขียว เดินทางมามอบตัวด้วยตัวเอง และมีพฤติกรรมไม่หลบหนี จะทำการส่งฟ้องศาล ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 ต่อไป

Advertisement

ทางด้านนายกิตติธเนศ ธนาสิทธิ์พันธุ์กุล กล่าวว่า ตนเองเป็นคนถ่าย โดยเมื่อช่วงตอนเย็นตนเองและเพื่อนสาวไปรับประทานข้าวที่ในตัวเมืองสระบุรี จนเวลากว่า 21.30 น. จึงได้เดินทางกลับมายัง ภายในตัวเมือง อำเภอแก่งคอย พร้อมเพื่อนสาว จนเวลา 22.00 น. มาถึงตนอยากจะถ่ายคลิปภาพให้คนอื่นได้รู้ว่า เวลา 22.00 น. เป็นเวลาใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่มีรถ และผู้ตนออกมาเดินหรือสัญจรอะไรเลย จึงอยากจะบอกโลกโซเชียลว่า แก่งคอยเป็นเมืองสงบ และปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ที่รัฐบาลประกาศ ตนเองยอมรับว่าผิด และยินดีโดนดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยไม่ปฏิเสธ และขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานทั้ง สภ.เมืองสระบุรี สภ.แก่งคอย ด้วยที่ตนเองถ่ายคลิป ทำให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อนกันไปหมด และขอโทษสังคมด้วยว่า อย่าทำแบบตนเอง มันผิด จะคิดได้มันก็สายเสียแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image